เอาอีกแล้ว เคอานู รีฟส์ แอบก่อตั้งมูลนิธิลับ บริจาคเงินช่วยเด็กมาเป็นปี โดยไม่บอกใคร

เชื่อว่าทุกคนคงพอจะทราบประวัติคร่าว ๆ ของ เคอานู รีฟส์ กันมาบ้างแล้วว่าชีวิตของเขาต้องเผชิญอะไรมาบ้าง ทั้งการที่มีพ่อติดยา ภรรยาเสียชีวิต น้องสาวป่วยลูคีเมีย เพื่อนสนิทโอเวอร์โดส ความทุกข์ถาโถมจนเป็นโรคซึมเศร้า แต่สุดท้ายเขาก็ผ่านมาได้

โดยส่วนตัวผมเชื่อว่าด้วยเหตุนี้หล่ะมั้ง ที่ทำให้เขาตั้งใจที่จะทำอะไรดี ๆ ให้แก่โลก เพราะคนที่เคยผ่านความเศร้ามาขนาดนั้นย่อมเห็นคุณค่าของแสงสว่าง

“ผมมีมูลนิธิส่วนตัวที่ก่อตั้งมาได้ประมาณ 5-6 ปีแล้ว โดยเน้นไปที่การช่วยเหลือเด็ก และสนับสนุนการวิจัยที่เกี่ยวกับมะเร็ง จริง ๆ แล้วผมไม่ชอบใส่ชื่อของผมเข้าไปในมูลนิธิ เนื่องจากผมต้องการให้มันทำหน้าที่ของตัวมันเอง” จากบทสัมภาษณ์ในนิตยสาร Ladies Home Journal

โดยก่อนหน้านี้ เขาได้ช่วยเหลือและแสดงน้ำใจเอาไว้มากมายเคยแจก รถฮาร์เลย์ 12 คัน ให้กับสตันท์ เคยบริจาคเงิน 170 ล้านบาทให้โรงพยาบาล เคยลดค่าตัว 1,200 เพื่อให้สามารถถ่ายทำ The Matrix ต่อไปได้ และยังมีวีกรรมที่โคตรหล่ออีกมากมาย ซึ่งเราเคยเขียนไปแล้ว กดอ่านเพิ่มเติมตรงนี้ได้เลยครับ เส้นทางชีวิตที่แสนเจ็บปวดของ “คีอานู รีฟส์”

John Wick 3 : Parabellum มีกำหนดฉายวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 ซึ่งคำว่า “Parabellum” มีความหมายว่า “หากท่านต้องการสันติ จงเตรียมทำสงคราม”