ชาวไต้หวันใจดี ช่วยกันลงขันให้หนุ่มหลับใน หลังชนเฟอร์รารี 3 คัน เจอค่าซ่อม 12 ล้าน

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. เด็กหนุ่มชาวไต้หวันชื่อ หลิน ชินเสียง อายุ 20 ปี ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวของครอบครัวเพื่อเดินทางไปส่งของตามที่ลูกค้าสั่ง แต่ในขณะที่เดินทางได้เกิดอุบัติเหตุชนเข้ากับ “ขบวนรถหรู” ซึ่งพอลงไปดูก็พบว่าเป็น เฟอร์รารี 3 คัน โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเหนื่อยจากการทำงานจึงทำให้ “หลับใน”

จากการตรวจสอบพบว่า ค่าซ่อมเฟอร์รารี 3 คัน น่าจะอยู่ที่ราว 12 ล้านบาท ซึ่งประกันภัยที่เขาทำไว้ครอบคลุมเพียงค่ารักษาพยาบาล แต่ไม่รวมถึงค่าซ่อมรถ ทำให้เมื่อคำนวณจากเงินเดือนที่เขาได้รับต่อเดือน 37,000 บาท คงต้องใช้เวลากว่า 28 ปี ถึงจะจ่ายค่าซ่อมหมด

โดยเหตุการณ์นี้ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วประเทศ เนื่องจากได้มีสื่อท้องถิ่นเดินทางไปสัมภาษณ์ชีวิตของเด็กหนุ่มอย่างเจาะลึก จึงทำให้ทุกคนทราบว่าเขาเป็นคนสู้ชีวิตและเป็นเด็กกตัญญู

  • ต้องออกจากโรงเรียนปีสุดท้ายเนื่องจากต้องกลับมาช่วยงานที่บ้านเพราะพ่อเสียไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว
  • ต้องทำงานกะดึกที่ร้านบาร์บีคิวหลังทำงานส่งของที่บ้านเสร็จเพื่อเก็บเงินดูแลแม่ที่กำลังป่วย และเพื่อให้มีเงินพอจ่ายค่าเทอมให้น้องสาวที่ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยม

ซึ่งหลังจากที่ข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้คนจำนวนมากติดต่อขอบริจาคเงินช่วยเหลือให้แก่เขา บางคนถึงขั้นนั่งรถมามอบเงินให้เขาถึงที่ร้านเลยก็มี ส่วนเพื่อนบ้านละแวกนั้นก็ให้เขายืมรถทำงานส่งของต่อไปด้วย

อีกทั้งครูใหญ่ของโรงเรียนที่เขาเคยเรียนยังติดต่อขอให้เขากลับไปเรียนโดยไม่ต้องเสียค่าเทอมเลยสักบาท ซึ่งตอนนี้ เขาและครอบครัวได้รับเงินบริจาคแล้วอย่างน้อย 864,600 บาท ภายในระยะเวลา 7 วัน

“กลุ่มเจ้าของรถใจดีกับผมมาก พวกเขาไม่ดุไม่ด่าผม และพวกเขาไม่ได้ต้องการเงินเพียงรวดเดียวแต่พวกเขายังช่วยถามกรมธรรม์ด้วยว่าครอบคลุมค่าซ่อมเท่าไหร่ ซึ่งตอนนี้กำลังตกลงกันว่าจะให้ผ่อนออกเป็นกี่งวดและงวดละกี่บาท” หลิน ชินเสียง กล่าว