“ไคลี เจนเนอร์” ขึ้นแชมป์เป็น “มหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก” ในวัยเพียง 21 ปี

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา นิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) ได้ประกาศให้ ไคลี่ เจนเนอร์ (Kylie Jenner) ลูกสาวคนเล็กสุดของตระกูลคาร์เดเชี่ยน เป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลกที่รวยด้วยลำแข้งตัวเอง ในวัย 21 ปี โดยเธอมีทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ที่ 28.600 ล้านบาท ล้มแชมป์เก่าอย่าง “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กที่เคยทำสถิติในวัย 23 ปี

 

 

โดยเธอร่ำรวยมาจากธุรกิจเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ ไคลี คอสเมติกส์ (Kylie Cosmetics) โดยปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความมีชื่อเสียงของเธอทำให้ยอดขายของแบรนด์ที่พึ่งเกิดใหม่สามารถเทียบเท่าแบรนด์ชั้นนำที่มีอายุมากกว่า 100 ปี Gucci, Louis Vuitton, Chanel ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ โดยปัจจุบันเธอมีผู้ติดตามใน IG มากกว่า 100 ล้านคน และใน Twitter มากกว่า 25 ล้านบัญชี ทำให้ไม่ว่าเธอจะแต่งตัวยังไง ขยับไปมุมไหน ทุกคนก็จะให้ความสนใจและผู้ที่รักเธอก็ย่อมอยากสนับสนุน

ปัจจุบันอาณาจักรของไคลี่มีพนักงานประจำเพียงแค่ 7 คน และพนักงานพาร์ทไทม์เพียง 5 คน ส่วนการผลิตและการทำบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดเป็นการใช้บริการเอาต์ซอร์สของบริษัทภายนอกชื่อ “Seed Beauty” จึงทำให้เธอไม่ต้องปวดหัวกับการควบคุมการผลิต โดยหน้าที่หลักของเธอก็คือการ PR (โปรโมตสินค้า) นั่นเอง

 

 

แต่หากจะถามว่าเธอมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาได้อย่างไรจริง ๆ ผมก็ขอเล่าให้ฟังสั้น ๆ ครับ – ในวัยเด็กพ่อของเธอตัดสินใจทำรายการเรียลลิตี้ Keeping Up With the Kardashians เนื่องจากที่บ้านกำลังประสบปัญหาเรื่องเงินและหนี้สิน ซึ่งในตอนแรกรายการถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักมาก แต่ด้วยกระแสเหล่านั้นที่มีทั้งดีและไม่ดีแต่ก็ทำให้ทุกคนจดจำ ผลปรากฏว่าใครที่ปรากฏอยู่ในรายการแทบจะทุกคน ก็ได้กลายเป็นคนดัง กลายเป็นที่รู้จัก จึงทำให้ปัญหาด้านการเงินหมดไปและจากนั้นทุกคนจึงต่อยอดใช้ชื่อเสียงตรงนั้นมาสร้างความร่ำรวยที่ปรากฏให้เห็นในวันนี้

 

 

“ฉันไม่ได้คาดหวังอะไรเลย และไม่ได้คาดการณ์อนาคต แต่การที่ได้การยอมรับเช่นนี้ มันทำให้รู้สึกดีมากจริง ๆ เหมือนมีคนมาตบหลังให้กำลังใจ” – ไคลี่ ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารฟอร์บส์

“ฉันสร้างตัวด้วยตัวฉันเอง นั่นคือเรื่องจริง เพราะพ่อแม่เลิกให้เงินฉันตั้งแต่อายุ 15 พ่อแม่บอกฉันว่า ฉันจำเป็นต้องหาเงินเอง มันถึงเวลาที่ฉันต้องเรียนรู้วิธีเก็บเงินและใช้เงินด้วยตัวเอง สิ่งที่ฉันอยากจะบอกก็คือ ฉันมีเวที มีพื้นที่ของตัวเองก็จริง แต่ไม่มีเงินสักแดงที่ฉันได้จากมรดก” – ไคลี่ ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารเปเปอร์

Fact – เมื่อปี 2018 แฟน ๆ ที่ชื่นชอบ ไคลี่ ได้ร่วมกันเปิดแคมเปญในเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อตั้งเป้าระดมบริจาคเงินให้เธอ หลังเธอขาดเงินเพียง 100 ล้านดอลฯ ก็จะได้กลายเป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก ซึ่งในปีนี้ก็สำเร็จตามที่แฟน ๆ ตั้งหวังไว้จริง ๆ