หลุยส์ วิตตอง แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง ลงทุนจ้าง “หมอผี-Shaman” เพื่อทำพิธีไล่ฝน

 

เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Pagesix รายงานว่า แบรนด์แฟชั่นชื่อดังอันดับต้นๆของโลก หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) ได้ลงทุนจ้าง หมอผี (Shaman) หมอผีนิรนามไม่เปิดเผยชื่อชาวบราซิล ให้บินมาที่ฝรั่งเศส เพื่อทำพิธีไล่ฝนในงานแฟชั่นโชว์ที่จะจัดขึ้นทางตอนใต้ของฝรั่งเศส

โดยก่อนหน้านี้บริษัทแม่ของ หลุยส์ วิตตอง อย่าง LVMH คัดค้านเรื่องการเชิญหมอผีมาทำพิธีไล่ฝน ด้วยเหตุผลที่ระบุว่าเป็นเรื่องงมงาย แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้พวกเขาก็ต้องเปลี่ยนใจ เพราะได้บทเรียนมาจากแฟชั่นโชว์ของ Dior ครั้งก่อน ที่งานพังไม่เป็นท่าเพราะเจอพายุฝนกระหน่ำ จนทำให้บรรดาผู้ร่วมงานต้องนั่งท่ามกลางความชื้นแฉะ และกางร่มไปตลอดงาน รวมถึงบรรดานายแบบนางแบบที่ต้องออกมาเดินกันท่ามกลางฝนที่โปรยปราย ดูไม่ค่อยน่าปลื้มใจนัก

ด้วยประสบการณ์ดังกล่าว หลุยส์ วิตตอง จึงต้องหาวิธีในการรับมือเนื่องจากสถานที่จัดงานเป็นสถานที่กลางแจ้ง ทางเดียวที่จะควบคุมพลังเหนือธรรมชาติได้ คือต้องพึ่งไสยศาสตร์ เพราะตอนนี้ยังไม่มีเทคโนโลยีไหนที่สามารถทำให้มนุษย์ควบคุมดินฟ้าอากาศได้

“เรามีงานศิลปะที่ต้องโชว์ ทางแบรนด์จึงไม่มีทางเลือกนอกจากจ้างหมอผีมาไล่ฝน และมันก็ได้ผล”เคท ยัง (Kate Young) สไตล์ลิตส์ชื่อดัง

หมอผี – ค่าจ้าง 6 หลักต่อพิธีกรรม 1 ชุด และยังมีข่าวลือว่า เขาคนนี้คือผู้อยู่เบื้องหลังอากาศแจ่มใสในงานแต่งงานของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิลด้วย