เจ๊แซ่บมาก ! แมคเคนซี บริจาคเงินกว่าครึ่งที่ได้จากการหย่า (5.6 แสนล้าน) ให้การกุศล

เมื่อวันอังคารที่ 28 พ.ค. 2019 แมคเคนซี เบโซส์ อดีตภรรยาของ เจฟฟ์ เบโซส์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารเว็บไซต์อีคอมเมิร์ชอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Amazon ได้ทำการบริจาคทรัพย์สินครึ่งหนึ่งที่เธอได้รับจากการหย่าร้าง ซึ่งมีมูลค่าเกือบ 3.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 1.1 ล้านล้านบาท) ให้กับองค์กรการกุศลที่มีชื่อว่า Giving Pledge (กีฟวิ่ง เพล็ดจ์) ที่ก่อตั้งโดย วอร์เรน บัฟเฟตต์ และ บิล เกตส์

ซึ่งการหย่าร้างของคนทั่งคู่เกิดขึ้นในเดือนมกราคมต้นปี 2019 ที่ผ่านมา และเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการหย่า จึงทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลกทันที ทั้งนี้ทั้งคู่แต่งงานอยู่ด้วยกันมานานร่วม 25 ปี มีลูกด้วยกัน 4 คน (ลูกแท้ ๆ 3 คน และลูกสาวบุญธรรมเชื้อสายจีนอีกหนึ่งคน)

และสาเหตุการหย่าร้างในครั้งนี้สื่อหลายสำนักเชื่อว่า สาเหตุที่แท้จริงเกิดจากการที่ได้มีข่าวหลุดออกมาว่า เจฟฟ์ เบโซส์ ได้มีสัมพันธ์ลับกับ อดีตผู้ประกาศข่าวสาวสวยที่มีชื่อว่า ลอเรน ซานเชส หลังเจฟฟ์ได้ว่าจ้างให้ลอเรนมาทำงานในบริษัท Blue Origin จนกระทั่งเธอได้หย่าขาดกับสามี ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มพัฒนาไปมากกว่าเพื่อนร่วมงาน จนมีทั้งภาพและข่าวหลุดออกมา

ซึ่งทาง เนชั่นแนล อินไควเรอร์ นิตยสารแท็บลอยด์ของสหรัฐอเมริกา ได้ทำการติดตามนายเบโซส์เป็นระยะเวลา 4 เดือน ในช่วงเวลาก่อนหน้าที่จะหย่า จนพบว่า นายเบโซส์เคยพานางลอเรนขึ้นเครื่องบินส่วนตัวมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท เพื่อไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันหลายครั้ง นอกจากนี้ทางนิตยสารยังอ้างว่านายเบโซส์ชอบส่งข้อความและรูปเซลฟี่สยิวมาให้นางลอเรนบ่อยครั้งอีกด้วย

ทั้งนี้ทั้งนั้น แมคเคนซี เบโซส์ และ เจฟฟ์ เบโซส์ ก็ได้ออกมาให้ข่าวร่วมกันว่า ทั้งคู่จบกันด้วยดี และยังคงสถานะเพื่อนและพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่ดีต่อกันตลอดไป

Fact – แมคเคนซี เบโซส์ คือพนักงานคนแรก ๆ ของบริษัท Amazon โดยบริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 1993 ที่โรงรถในบ้านของทั้งคู่ ซึ่งตอนนั้นทั้งคู่แต่งงานกันแล้ว และก่อนหน้านั้นเธอเป็นคนชวนเจฟฟ์ออกเดท ซึ่งหลังจากเดทกันอยู่ 3 เดือน ทั้งคู่ก็ตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด