สองหนุ่มโปแลนด์ เมาหนัก “นำรถถังโซเวียต” ออกมาขับเล่นรอบเมืองราวกับเล่น GTA

ทุกคนคงเคยได้สัมผัสเกมสนุกตลกร้ายอย่าง GTA กันมาบ้างแล้ว ซึ่งในเกมจะมีกิจกรรมให้เราทำมากมาย ตั้งแต่เป็นคนดีช่วยจับโจร ไปจนถึงวางแผนปล้นอาวุธสงครามของรัฐบาล ซึ่งแตกต่างจากในชีวิตจริง เพราะมันไม่ง่ายเหมือนในเกม แต่ดันมีชายคนหนึ่งที่ทำให้มันกลายเป็นจริง โดยทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความเมา

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2019 สำนักงานตำรวจโปแลนด์ได้รับแจ้งว่า มีคนก่อความไม่สงบ โดยการขับรถถัง T-55 (อายุ 60 ปี) วิ่งไปบนถนนรอบเมือง โดยตอนแรกตำรวจไม่เชื่อและคิดว่าเป็นการโทรแกล้ง แต่เมื่อได้รับหลายสายมากเข้าก็ตัดสินใจขับรถไปยังหมู่บ้านที่ได้รับแจ้ง

เมื่อตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุในเมือง Pajeczno เจ้าหน้าที่ก็ได้พบรถถังยุคโซเวียตจอดอยู่กลางถนนจริง ๆ โดยมีผู้โดยสารในรถ 2 คน หนึ่งในนั้นเป็นชายอายุ 49 ปี สภาพมึนเมาเป็นอย่างมาก นั่งอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ

จากการสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ระบุว่า รถถังคันดังกล่าวไม่ได้ถูกขโมยมา แต่สองหนุ่มได้รับคำสั่งให้เคลื่อนย้ายรถถังคันนี้ไปขึ้นรถสไลด์ แต่เจ้าตัวดันขับเล่นป่วนไปรอบเมือง ซึ่งกว่าตำรวจจะมาเวลาในตอนนั้นก็ ตี5 แล้ว

ซึ่งในขณะนี้ทั้งสองหนุ่มก็ถูกตัดสินโทษ (อาจต้องจำคุก 8 ปี) และจ่ายค่าปรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนี่คือตัวอย่างของบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ

“ฉันตกใจเป็นอย่างมาก ที่รถถังวิ่งวนผ่านหน้าบ้าน ฉันนึกว่าประเทศมีสงครามกันอีกแล้ว มันไม่สนุกต่อคนที่พบเห็นเลยนะ”

“เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า การดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลให้เกิดความสับสนทางภูมิศาสตร์ ถ้าคุณจะขับที่มีน้ำหนักมากถึง 36 ตัน คุณควรขับไปที่สนามรบนะไม่ใช่ขับวนหน้าบ้านคน”

14 E-book Flagfrog