พลาดได้ไง ! Marvel แจกคอมมิคชื่อดัง 12 เรื่อง ให้อ่านกันฟรี ๆ ระหว่างกักตัว

ดูท่า มาร์เวลคอมมิค (Marvel Comic) จะเห็นในแฟนคอมมิคที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ไม่น้อย เพราะล่าสุดพวกเขาประกาศแจกคอมมิคเล่มดังให้ไปอ่านกันฟรี ๆ ถึงเดือนหน้า

คอมมิคที่ว่าไม่ใช่หนังสือเป็นเล่ม ๆ แต่เป็นบริการสมัครสมาชิกคอมมิคแบบดิจิตอล Marvel Unlimited โดยเล่มที่แจกฟรีจะเป็นเรื่องราวจบในตอน ของหัวเรื่องดัง ๆ อย่าง อเวนเจอร์ส, กัปตันอเมริกา, แบล็ควิโดว์, และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทุกท่านสามารถเข้าไปอ่านทั้ง 12 เรื่องได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 2 เมษายนถึง 4 พฤษภาคม 2020 ผ่านแอปพลิเคชั่น Marvel Unlimited ที่มีทั้งบน iOS และแอนดรอยด์

คอมมิคที่แจกฟรี ได้แก่

 • Avengers vs. X-Men – เมื่อฟีนิกซ์ ฟอร์ซกำลังเข้ามาในโลก และโฮป ซัมเมอร์ น่าจะเป็นโฮสท์คนต่อไป เหล่าเอ็กซ์เมนและอเวนเจอร์สเลยแตกเป็นสองฝั่งเพื่อรับมือกับสถานการณ์ เอ็กซ์เมนเชื่อว่าฟีนิกซ์ ฟอร์ซ จะเป็นผู้ส่งสาสน์ถึงการเกิดใหม่ของมิวแทนท์ แต่อเวนเจอร์กลับเชื่อว่ามันจะนำพาโลกไปถึงจุดจบ จนก่อให้เกิดสงครามระหว่างกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดของมาร์เวล
 • Civil War – ในการต่อสู้ระหว่างไนโตรและนิววอร์ริเออร์ส ไนโตรเกิดระเบิดตัวเองและฆ่าคนในทีมและประชาชนไปหลายชีวิต (รวมถึงนักเรียน 60 คนที่อยู่ใกล้ ๆ) นี่ทำให้รัฐบาลสหรัฐต้องการให้ผู้มีพลังวิเศษลงทะเบียนเพื่อเปิดเผยตัวตน ฮีโร่จึงถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่งและเกิดสงครามกลางเมืองขึ้น
 • Amazing Spider-Man: Red Goblin – เมื่อ นอร์แมน ออสบอร์น พบวิธีป้องไม่ให้เขากลายเป็นกรีนก็อบลินและอาวุธชิ้นใหม่ของเขา นั่นคือซิมไบโอตคาร์เนจ เรดก็อบลินจึงถือกำเนิดขึ้นและกลายเป็นศัตรูที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดของสไปเดอร์แมน
 • Black Panther by Ta-Nehisi Coates Vol. 1 – เมื่อทีชาล่าต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในวาคานด้า นั่นคือ กลุ่มผู้ก่อการร้ายที่เรียกตัวเองว่า The People ที่จุดประกายความวุ่นวายดินแดนที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและนักรบผู้ทรงเกียรติ
 • Thanos Wins by Donny Cates – ถ้าหากถามสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาลมาร์เวลว่าพวกเขากลัวว่าจักรวาลจะจบลงอย่างไร พวกเขาจะจะตอบแค่สองคำคือตอนที่ “ธานอสชนะ” และตอนนี้ดูเหมือนว่าความคิดที่น่ากลัวเช่นนั้นใกล้มาถึงแล้ว
 • X-Men Milestones: Dark Phoenix Saga – เมื่อเหล่าเอ็กซ์เมนจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่พวกเขาไม่ได้เตรียมใจไว้ นั่นคือ จีนส์ เกรย์ ที่ได้รับพลังระดับจักรวาลเกินกว่าที่จะมีใครเข้าใจ นั่นทำให้พวกเขาต้องตัดสินใจระหว่างชีวิตของเพื่อนและความเป็นอยู่ของจักรวาล

 • Avengers: Kree/Skrull War – ความขัดแย้งได้เกิดขึ้นเมื่อครีและสกัลทำสงครามกัน และทำให้โลกตกอยู่ในอันตราย กัปตันมาร์เวลและอเวนเจอร์สจึงต้องเขาไปหยุดไม่ให้มันเกิดขึ้น
 • Avengers by Jason Aaron Vol. 1: The Final Host – สตีฟ โรเจอร์ส, โทนี่ สตาร์ค และธอร์ ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อกอบกู้โลกจาก เซเลสเทียล ผู้เปรียบเสมือนพระเจ้าของจักรวาล
 • Fantastic Four by Dan Slott Vol. 1: Fourever – เมื่อเดอะ ธิงก์, ฮิวแมนทอร์ช, อินวิซิเบิ้ล วูแมน และมิสเตอร์แฟนแทสติก กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง กับเหตุการณ์ที่จะเปลี่ยน Fantastic Four ไปตลอดกาล
 • Black Widow Vol. 1: S.H.I.E.L.D.’S Most Wanted – เมื่อชีวิตที่เป็นความลับมาตลอดชีวิตของ นาตาชา โรมานอฟ ถูกใครบางคนเปิดเผยต่อสาธารณชน ทำให้ไม่มีใครปลอดภัยอีกต่อไป
 • Captain America, Vol. 1: Winter Soldier Ultimate – เมื่อกัปตันอเมริกาถูกเรีกตัวให้ขึ้นไปบน S.H.I.E.L.D Helicarrier เพื่อระบุศพของศัตรูของเขาอย่าง เรดสกัล แต่นี่กลับไม่ใช่จุดจบ เพราะใครก็ตามที่ยิงเขาได้ขโมยโครงการสุดท้ายของเรดสกัลไป นั่นคือ คอสมิคคิวบ์ ที่ยังไม่เสร็จดีและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงความเป็นจริงได้
 • Captain Marvel Vol. 1: Higher, Further, Faster, More – กัปตันมาร์เวลมากถึงทางแยกกับชีวิตใหม่และความรักครั้งใหม่ เมื่อเธอตัดสินใจเปลี่ยนวิถีชีวิตของเธอ และจักรวาลมาร์เวลทั้งหมด

แน่นอนว่าคอมมิคทั้งหมดไม่มีแปลไทย แต่ก็ถือว่าฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวนะครับ

สรุปมาร์เวลประกาศแจกคอมมิคชื่อดัง 12 เล่มให้ผ่านฟรี ผ่านแอปพลิเคชั่น Marvel Unlimited ที่สามารถดาวน์โหลดได้ทางสโตร์ของ iOS และแอนดรอยด์ ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายนถึง 4 พฤษภาคม 2020

Fact ดอกเตอร์ ดูม ตัวร้ายตลอดกาลของมาร์เวลจาก Fantastic Four เป็นตัวละครที่สร้างแรงบันดาลใจให้ จอร์จ ลูคัส ให้กำเนิด ดาร์ธ เวเดอร์ ตัวร้ายคลาสสิคของ Star Wars ขึ้นมา

อ่านต่อ – รู้จักกับ ‘ฌอน แคร์โรล’ นักฟิสิกส์ผู้สอนให้เหล่า Avengers เดินทางข้ามเวลา