“แมคเกรเกอร์” งานเข้า หลังเผลอกระทืบแก๊ง “มาเฟียไอริช” จนถูกตั้งค่าหัว 30 ล้าน

 

Conor McGregor (คอเนอร์ แมคเกรเกอร์) นักชกมากฝีมือชาวไอริช อายุ 29 ปี ที่พึ่งรับเงินไปราวๆ 100 ล้านดอลลาร์ จากการขึ้นชกกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์ ดูเหมือนกับว่าชีวิตของแมคเกรเกอร์ตอนนี้ จะโรยไปด้วยกลีบกุหลาบไม่น่ามีปัญหาเข้ามากวนใจแล้ว เพราะตัวเขานั้นก็ผ่านความยากลำบากมาไม่น้อยเลย แต่ด้วยความเลือดร้อนบวกกับความเป็นไอริชขนานแท้ ทำให้แมคเกรเกอร์ต้องพบเจอปัญหาอีกครั้ง ซึ่งปัญหาในครั้งนี้อาจส่งผลต่อความเป็นความตายของเขาเลยก็ได้

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ได้มีข่าวลือออกมาหนาหูว่า นักชกดาวรุ่งชาวไอริชคนหนึ่ง มีเรื่องชกต่อยกับคนในผับ (3 ลุม 1 ฝ่ายนักชกมี 1) ณ เมืองดับลิน ประเทศไอแลนด์ เรื่องนี้อาจจะจบได้โดยง่ายถ้าคู่กรณีของนักชกคนดังไม่ใช่พ่อของหัวหน้าแก๊ง ค้ายาชื่อดัง Kinahan Cartel หนึ่งในแก๊งที่น่ากลัวที่สุดในประเทศ ว่ากันว่าแก๊งนี้เมื่อสั่งเก็บแล้วงานก็มักจะสำเร็จเสมอ

ซึ่งเรื่องนี้น่าจะจริง เพราะจากคำสัมภาษณ์ของ ผู้จัดการที่พยายามบ่ายเบี่ยงไม่ตอบในเรื่องนี้ และ แมคเกรเกอร์ก็ยังคงกวรโอ้ยกับเรื่องนี้ ทั้งในตอนที่ให้สัมภาษณ์ และตอนที่ลงรูปพร้อมแคปชั่นกวนๆ

สำนักข่าว Irish Sun ได้รายงานว่า ทางแก๊งได้เรียกร้องเงินค่าทำขวัญกับแมคเกรเกอร์กว่า $1 ล้านดอลลาร์ และหากแมคเกรเกอร์ไม่จ่าย ทางแก๊งค์ก็จะเปลี่ยนเงินจำนวนนี้ไปเป็นรางวัลค่าหัว

 

 

แต่ดูเหมือนว่าคำขู่นี้จะไม่มีผลต่อ คอเนอร์ แมคเกรเกอร์ เลยสักนิด เพราะเมื่อนักข่าวเดินทางไปสัมภาษณ์เจ้าตัวถึงที่พัก คอเนอร์ก็ตอบกลับมาว่า “Come And Get Me มาหาตูดิๆ” แล้วก็ซิ่ง BMW i8 คันงามออกไปอย่างรวดเร็ว และอีกครั้งหนึ่งที่นักข่าวได้ถามว่าคุณกลัวมาเฟียหรือไม่ คอเนอร์ก็ตอบกลับมาว่า “ผมจะกลัวทำไม…เพราะผมเนี่ยแหละมาเฟียของจริง”

ที่มา – complex , nypost