รู้จักกับ “เมอร์ซี่ บริวเวอร์” นางแบบชุดชั้นในวัย 60 ปี ที่อายุทำอะไรเธอไม่ได้เลย

เมอร์ซี่ บริวเวอร์ นางแบบชาวสก็อตแลนด์ ที่ขณะนี้อายุ 60 ปี (ผมสีเทาดำ ส่วนสูง 177 ซม.) เส้นทางในวงการนางแบบของเธอเริ่มขึ้นในช่วง 1980 ซึ่งขณะนั้นเธออาศัยอยู่ที่ลอนดอน เคยร่วมงานกับนางแบบชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เคท มอส หรือ นาโอมิ แคมป์เบล

แต่ผลงานแจ้งเกิดจริง ๆ คือเซทภาพชุดชั้นในของแบรนด์ Lonely ซึ่งในขณะนั้นเธออายุ 56 ปี และอัลบั้มนี้ก็กลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก

ปัจจุบัน เธอและสามีได้ย้ายมาอยู่ที่นิวซีแลนด์ และยังคงรับงานเดินแบบอยู่บ้าง โดยเธอได้เผยความในใจถึงการเลือกรับงานมากขึ้น แม้ว่าจะมีหลายแบรนด์โทรมาจองตัวเธออยู่เป็นประจำก็ตาม

“ในตอนนั้นฉันรู้สึกปลื้มใจเป็นอย่างมาก และผลการตอบรับที่ยอดเยี่ยมนี้ก็ทำให้ฉันได้รับโอกาสมากมาย แต่ฉันก็เคยมีประสบการณ์ที่ไม่ค่อยจะดีนักในงานรันเวย์ ครั้งหนึ่งฉันต้องร่วมเดินกับนางแบบวัยรุ่นหลายคน และหลังจากจบงาน ดูเหมือนว่าวัยรุ่นเหล่านั้นจะเมาอยู่นิดหน่อย ซึ่งวัยรุ่นกลุ่มนั้นแอบนินทาฉัน แต่บังเอิญฉันได้ยิน พวกเขากระซิบกันเบา ๆ ด้วยคำว่า ‘คุณยาย’ และ ‘น่ารังเกียจ’ ฉันทำอะไรไม่ถูกและเลือกรับงานมากขึ้นนับแต่นั้น”

ซึ่งหลังจากบทสัมภาษณ์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ในงานแฟชั่นโชว์ครั้งล่าสุดที่เธอไปร่วมงาน ซึ่งก็คือ New Zealand Fashion Week ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา

เมื่อเธอเริ่มเดิน แขกโดยรอบรันเวย์ก็ลุกขึ้นปรบมือและส่งเสียงเชียร์เธออย่างคับคั่ง ซึ่งหลังจากงานเสร็จสิ้นเธอก็ได้รับคำชมจากผู้ร่วมงานอีกหลายคนหลังเวทีอีกด้วย

“พวกเขาลุกขึ้นปรบมือและส่งเสียงเชียร์เมื่อฉันเดินผ่าน ฉันต้องเก็บอารมณ์มาก ๆ แต่มันเป็นความรู้สึกที่ดีสุด ๆ แม้ว่าตอนนี้ริ้วรอยของฉันจะชัดขึ้น และริมฝีปากของฉันจะเหี่ยวย่น แต่ฉันก็ไม่กังวลแล้วล่ะ เพราะนี่คือสิ่งที่ฉันเป็น และการที่ฉันเป็นตัวเอง ก็ทำให้ฉันได้รับโอกาสต่าง ๆ อย่างทุกวันนี้” เมอร์ซี่ บริวเวอร์ ให้สัมภาษณ์กับ Radio New Zealand’s