สาวฝรั่งเศสวัย 19 ปี เผลอคลอดลูกในผับ เจ้าของร้านใจดีให้เด็กคนนี้เข้าฟรีตลอดชีวิต

เมื่อช่วงเช้าเวลา 05.30 น. ของวันที่ 11 พฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันภายในไนต์คลับชื่อ O’Club เมืองตูลูส ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งคลอดลูกออกมากลางฟลอร์เต้นรำของไนต์คลับแห่งนี้โดยไม่รู้ตัว แต่โชคดีที่ทั้งแม่และเด็กปลอดภัย นักเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างพากันแสดงความยินดีและงงไปตาม ๆ กัน

“ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากครับ ผมเห็นเธอล้มตัวลงนอนกับพื้น แต่ตอนนั้นไม่ทราบจริง ๆ ว่า เธอกำลังจะคลอดลูก ผมจึงรีบแจ้งพนักงานของผับทันที เมื่อเห็นดังนั้นพวกเขาจึงรีบเปิดไฟ และทารกก็คลอดออกมาแล้ว เป็นการคลอดที่ไม่ต้องพึ่งหมอเลยครับ” – ชายที่อยู่ในผับให้สัมภาษณ์

“ทีมงานของฉันแจ้งว่า เปิดไฟด่วนมีคนกำลังจะคลอดลูก เชื่อมั้ยว่าตอนนั้นฉันงงไปหมด นี่เรามีคนท้องมาเที่ยวจนถึงตีห้าครึ่งเลยหรอ ? เมื่อฉันได้รับแจ้งดังนั้นก็รีบโทรหาโรงพยาบาลเพื่อขอรถฉุกเฉินทันที และแม้ว่าพวกเขาจะมาไม่ทันก็ไม่เป็นไร เพราะทั้งแม่และเด็กปลอดภัยแล้ว”

โดยรายงานจากสำนักข่าวท้องถิ่นระบุว่า คุณแม่วัย 19 รายนี้ ตัดสินใจมาปาร์ตี้เพราะต้องการคลายเครียดจากปัญหาชีวิตส่วนตัว โดยมากับเพื่อน 1 คน และเธอไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ใด ๆ อย่างไรก็ตาม ทางไนต์คลับได้ประกาศให้สิทธิพิเศษ เมื่อเขาหรือเธอ (ไมทราบเพศของเด็ก) เติบโตจนอายุครบกำหนด จะสามารถเข้ามาใช้บริการที่ไนต์คลับแห่งนี้ได้ฟรีตลอดชีวิต

Fact – การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระหว่างตั้งครรภ์ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำและอันตรายอย่างยิ่ง เพราะทำให้เสี่ยงต่ออาการที่มีชื่อว่า ฟีตอลแอลกอฮอล์ซินโดรม (Fetal alcohol syndrome) เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้เด็กคนนั้นมีการเจริญเติบโตที่ผิดปกติ พิการส่วนหน้า, แขน, ขา, และหัวใจ บางครั้งก็อาจเกิดมาเป็นเด็กปัญญาอ่อน (Mental retardation) ได้เลยนะครับ ฉะนั้นคนที่ตั้งครรภ์อยู่ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ชนิดใด ๆ ทั้งสิ้น !!!