“Momo Challenge” คำท้าแห่งความตาย กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วนะ !!!

ทุกคนยังจำ Momo Challenge ได้อยู่รึเปล่าครับ ? มันเป็นข้อความท้าทายที่ถูกส่งต่อกันเป็นไวรัล โดยท้าให้คนที่ได้รับข้อความไปทำเรื่องอันตราย ที่อาจทำให้ผู้ที่รับคำท้าถึงแก่ความตายเลยทีเดียว

ซึ่งเนื้อหาที่ โมโม่ ท้าออกไปมีใจความประมาณว่า “ให้แอบพ่อแม่ไปเปิดแก๊สทิ้งไว้ตอนกลางคืน” , “ให้ลองเอาเชือกมาห้อยคอตัวเอง” หรือแม้แต่ “ให้ลองกระโดดลงมาจากตึกสูงแล้วดูสิว่าตัวเองจะรอดตายหรือไม่” ซึ่งมีเด็กที่เคยเสียชีวิตจาก Momo Challenge มาหลายคนแล้วนะครับ

ด้วยกระแสความหวาดกลัว และความงุนงงของผู้ที่อยู่นอกวงการคำท้านี้ ทำให้ตอนนี้ Momo Challenge กำลังถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ขึ้นมาจริง ๆ เพราะต้องการตีแผ่ความจริง และตอบคำถามที่ทุกคนอยากทราบมากที่สุดว่า แค่คำท้าออนไลน์แค่นี้ ทำให้คนถึงกับตายได้จริง ๆ เลยหรือ ?

ซึ่งโปรเจคในการสร้างหนังเรื่องนี้ก็ได้โปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่าง Takashige Ichise (ทาคาชิเกะ อิชิเสะ) ที่มีส่วนร่วมในการสร้างหนังสยองขวัญมากมายของญี่ปุ่น มาร่วมสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย

และความจริงแล้ว มาสคอตสุดสยองที่ทุกคนเห็นของ Momo Challenge เป็นภาพจากรูปปั้นธรรมดา ๆ ที่มีชื่อว่า Mother Bird (มนุษย์นก) ถูกสร้างขึ้นโดยศิลปิน Keisuke Aiso (เคสุเกะ ไอโสะ) เท่านั้น ไม่มีคำสาปหรืออาถรรพ์ใด ๆ ปะปนอยู่เลย

กลับมาถึงต้นตอของคำท้าต่าง ๆ ซึ่งผมจะขอเล่าแบบสั้น ๆ รวบรัดนะครับ คำท้าอันตรายนี้มักถูกซ่อนอยู่ในวีดีโอสำหรับเด็ก ซึ่งอาจจะมีหน้าของ มนุษย์นก ตัวนี้ปรากฏขึ้นมาในวีดีโอ และพยายามหลอกล่อให้เหล่าเด็กที่กำลังดูวีดีโอนั้นอยู่เกิดความหวาดกลัว และยอมทำตามคำท้าเหล่านั้น ซึ่งมันระบาดอย่างรุนแรงจนถึงขั้น เคสุเกะ ไอโสะ ศิลปินผู้สร้างต้องออกมาทำลายรูปปั้น Mother Bird ของตัวเองเลยนะครับ

สื่อต่างประเทศรายงานว่าอาจมีการใส่ เรื่องเหนือธรรมชาติ เข้าไปในหนังเรื่องนี้ด้วย ยังไม่มีกำหนดแน่ชัดว่าจะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Momo Challenge ขึ้นเมื่อใด แต่ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าดูชมอีกเรื่องนึง เพราะเรื่องราวดังกล่าวเคยเกิดขึ้นจริงมาแล้วครั้งนึง นั่นเองครับ

FACT – Momo Challenge เริ่มสร้างความหวาดกลัวให้กับโลกนี้เมื่อมีเด็กสาววัย 12 ปี ฆ่าตัวตายเพราะปฏิบัติตามคำท้าของมัน จากนั้นก็มีเด็กที่มีอายุน้อยลงเรื่อย ๆ ที่เสียชีวิตจากคำท้ารูปปั้นมนุษย์นกปีศาจตัวนี้

อ่านต่อ – เกมหลอนฆ่าตัวตาย “Momo” ระบาดผ่านแอพแชท เด็กหญิงวัย 12 ฆ่าตัวตายแล้ว 1 ราย