สาวสวยสุดอาภัพ เกิดมาเป็น “โรคถ้ำสวรรค์ปิด” ระดมทุนผ่าตัด…หวังมีซัมติงกับแฟน

 

Kaylee Moats (เคย์ลี่ โมตส์) หญิงสาววัย 22 ปี ที่ป่วยเป็นโรคถ้ำสวรรค์ปิด (Mayer-Rokitansky-Kuster-Hauser) ซึ่งทำให้ผู้หญิงที่ป่วยเป็นโรคนี้ ใครที่มีช่องคลอง ช่องคลอดก็จะหดเล็กกว่าปกติ ขณะที่ในบางรายอาจไม่มีปากช่องคลอดเลย โดยตอนนี้พี่สาวของเธอได้เปิดให้คนมาบริจาค gofundme เพื่อที่จะนำไปจ่ายค่าผ่าตัด (การผ่าตัดใช้เงินประมาณ 15,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 5 แสนบาท) เน้องสาวของเธอจะได้มีชีวิตที่ปกติเหมือนคนทั่วไปสักที

 

 

แต่สิ่งที่น่าชื่นชมก็คือ แฟนหนุ่มของ เคย์ลี่ เพราะเขาเองก็รู้ตั้งแต่ก่อนที่จะตกลงเป็นแฟนกับเธออยู่แล้วว่า เคย์ลี่ ผิดปกติไม่เหมือนคนทั่วไป แต่เขาก็ไม่ได้เดือดร้อนกับเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย โดย “ร็อบบี้ ลิมเมอร์” แฟนหนุ่มของไคลี่ที่ตอนนี้ก็สมทบทุนด้วยการ “หยอดกระปุก” เดือนละ 50 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 1,700 บาท เพื่อช่วยให้คนรักของตนมีชิวิตปกติเหมือนคนอื่นๆ

 

 

เคย์ลี่ ให้สัมภาษณ์ว่า “ถึงแม้ว่าตรงนั้นของฉันมันจะปิด แต่การปัสสาวะของฉันก็ปกตินะ แต่ประจำเดือนของฉันมันไม่เคยออกมา หรือไม่เคยมีเลยแค่นั้นเอง”

“ฉันพบกับร็อบบี้สมัยเรียนมหาลัยปีสุดท้าย และฉันทำงานประชาสัมพันธ์ด้วย เขาคิดว่าฉันน่ารักดีเลยมาทักทาย และเราก็เริ่มคุยกัน นานกว่า 1 เดือนแหละกว่าฉันจะบอกเขาว่าฉันมีภาวะ MRKH ตอนแรกเขาก็ดูสับสน แต่ก็เปลี่ยนมาให้กำลังใจ และบอกว่ายังไงก็เปลี่ยนสายตาที่เขามองฉันไม่ได้”

“เขาไม่ได้สนใจเรื่องเซ็กส์เลย เพราะฉันไม่มีช่องคลอด แต่ฉันก็อยากมีความสัมพันธ์แบบลึกซึ้งด้วย ฉันไม่มั่นใจว่าจะรอจนแต่งงานมั้ย แต่ฉันคิดว่ามันสบายใจกว่าหากจะมีทางเลือกต่างๆ ฉันประหม่าที่จะมีเซ็กส์เป็นครั้งแรกหลังการผ่าตัด เพราะฉันไม่มั่นใจว่ามันจะมีอะไรผิดพลาดมั้ย หรือว่ามันจะเจ็บหรือเปล่า”

ที่มา – cosmopolitan