โคตรหักมุม ! เรื่องจริงของหญิงสาว ที่ได้แต่งงานกับชายที่อ้างว่าเป็น “สายลับ” ให้กับ CIA

นี่คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวชาวสก็อตแลนด์ที่มีชื่อว่า แมรี่ ทอมป์สัน ซึ่งปัจจุบันอายุ 53 ปี โดยเธอได้เขียนเรื่องนี้อย่างละเอียดลงในหนังสือ The Bigamist เพื่อถ่ายทอดเรื่องจริงอันน่าเชื่อที่ได้เกิดขึ้นในชีวิตคู่ของเธอ

ย้อนกลับไปเมื่อ 12 ปีที่แล้ว เธอได้ตัดสินใจแต่งงานกับ วิลเลี่ยม จอร์แดน ชายลึกลับคนหนึ่งที่เธอไม่ค่อยรู้จักเขาดีเท่าไหร่นัก แต่เธอก็มั่นใจว่าเขาเป็นคนดี เพราะในตอนนั้นเธอมีลูกติดมาด้วย 1 คน และเขาก็รับได้แถมเขายังแสดงออกว่ารักลูกของเธอมากอีกด้วย (ทั้งคู่อายุเท่ากัน 41 ปี)

ซึ่งหลังจากชีวิตคู่อันหอมหวานดำเนินไปจนเข้าสู่เดือนที่ 6 เธอก็ได้ตั้งท้องลูกคนแรกกับเขา แต่สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือ สามีของเธอไม่แสดงท่าทีดีใจเลยแม้แต่น้อย แถมยังบอกกลับมาด้วยว่าเขาอยู่ใน “ภาวะมีบุตรยาก” และหลังจากนั้นท่าทีของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไปอย่างชัดเจน

จนกระทั่งเวลาผ่านไป เธอก็ได้ตั้งท้องลูกอีก 1 คน ซึ่งสิ่งที่น่าเศร้าก็คือ สามีของเธอไม่เคยอยู่ช่วยเลี้ยงลูกเลย โดยเขามักจะอ้างว่า “ติดงาน” อยู่เสมอ นั่นเท่ากับว่า เธอต้องเลี้ยงลูก 3 คนเพียงลำพัง โดยเธอเล่าว่า ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่แต่งงาน เธอนับวันที่ได้อยู่ด้วยกันจริง ๆ จัง ๆ แค่เพียง 7 วันเท่านั้น

ด้วยความเหนื่อยและความสงสัย จึงทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนเธอตัดสินใจถามเขาในที่สุดว่าไอ่ที่หายไปเนี่ยคุณไปทำอะไร ? ทำไมไม่มีเวลาให้ครอบครัวเลย ?

ซึ่งสามีของเธอก็ได้ตอบกลับมาว่า “ความจริงแล้วผมเป็นสายลับ CIA โดยต้องปฏิบัติภารกิจร่วมกับองค์กรลับ MI5 ผมจำเป็นต้องเสียสละตัวเอง คุณเข้าใจใช่มั้ย” จากนั้นเขาจึงทำการโชว์ เข้ารหัสหน้าเว็บไซต์ของ CIA เพื่อยืนยันเรื่องที่พูด

พอภรรยาได้เห็นและได้ฟังแบบนี้ก็ยิ่งเชื่อและยิ่งรักสามีของตัวเองมากขึ้น เพราะมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาได้อ้างกับเธอว่า ต้องการเงิน 8 ล้านบาท เพื่อไปจ่ายค่าไถ่ให้กับองค์กรก่อการร้ายที่ส่งคำขู่มาว่าจะฆ่าลูก ๆ ของเขา ซึ่งเธอก็เชื่อและโอนเงินให้อย่างง่ายดาย

จนกระทั่งทุกอย่างถูกเปิดเผยในปี 2006 เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งโทรมาหาเธอ พร้อมกับเล่าความจริงทุกอย่างให้ฟัง ซึ่งการรับรู้ความจริงในวันนั้นทำให้หัวใจของเธอแหลกสลาย จนต้องทนอยู่กับความทุกข์มหาศาลที่อธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้

– เขาเป็นเพียงพนักงาน IT ทั่วไป ไม่ได้เป็นสายลับแต่อย่างใด
– เว็บไซต์ที่เขา Login โชว์ เป็นหน้าเว็บที่เขาทำขึ้นเพื่อหลอกทุกคน
– เขาสมรสซ้อนกับผู้หญิง 4 คน โดยมีลูกทั้งหมด 13 คน จากผู้หญิง 6 คน
– ทุกครอบครัวที่เขาแต่งงานเผชิญปัญหาเดียวกันคือ เขาไม่มีเวลาให้
– เงินที่หายไปไม่ได้เอาไปช่วยลูก แต่เอาไปให้ครอบครัวต่าง ๆ รวมถึงใช้จ่ายส่วนตัว

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ผู้หญิงทุกคนตัดสินใจแจ้งความ จนนำไปสู่การจับกุม โดยเขาติดคุกเพียง 2 ปีครึ่ง และถูกเนรเทศออกจากสก็อตแลนด์ไปตลอดกาล

ซึ่งตอนนี้หนังสือของเธอก็เริ่มเป็นที่พูดถึง จนได้รับเชิญให้ไปออกรายการต่าง ๆ ผมจึงมีโอกาสได้เห็นและได้นำมาสรุปแบบย่อให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันนี่แหละครับ