บริษัทเบียร์ชื่อดัง USA เปิดรับสมัครเด็กฝึกงานที่คอแข็งพอ เพื่อมาดื่มเบียร์โดยเฉพาะ

คุณเคยมีความฝันที่จะดื่มเบียร์ระหว่างเวลาทำงานหรือไม่ ? หากคุณเป็นคนที่มีความต้องการเช่นนั้น นี่อาจจะเป็นการฝึกงานที่ใช่สำหรับคุณ !

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 บริษัทเครื่องดื่ม Natural Light ได้เปิดรับสมัครเด็กฝึกงาน หรือผู้ที่ต้องการหาประสบการณ์การทำงานระหว่างช่วงฤดูร้อน ซึ่งหน้าที่ของงานที่จะได้ทำนั้น ก็มีเพียงการนั่งดื่มและรีวิวเบียร์ทั้งหมดของบริษัท และอาจจะต้องออกกล้องในรายการ Youtube ของบริษัทด้วยนะ

“มันไม่ได้เกี่ยวกับการที่คุณจะมีเกรดเฉลี่ยที่สูงเฉียดฟ้า หรือผลการทำงานส่วนตัวย่ำแย่ มันไม่สำคัญสำหรับการฝึกงานครั้งนี้ เราต้องการผู้รอบรู้ที่รักสนุก และพร้อมทำงานเพื่อนำพาเรามุ่งไปสู่ความสำเร็จในอนาคต” – ลีออน ผู้จัดการแบรนด์ กล่าว

โดยผู้ที่จะมาสมัครเป็นเด็กฝึกงานนั้น ต้องมีคุณสมบัติหลายอย่างที่นอกเหนือจากความชอบดื่มเบียร์ เช่น ความคุ้นเคยกับโซเชียลมีเดีย ความใส่ใจในรายละเอียด มีความมั่นใจและที่สำคัญคุณต้องโคตรเจ๋งจนบริษัทต้องเลือกคุณ ท้ายที่สุดอายุคุณต้อง 21 ปีขึ้นไปด้วยนะ

นอกเหนือจากการทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มของ Natural Light แล้ว เหล่าเด็กฝึกงานจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างเนื้อหาสื่อออนไลน์ที่จะมาเป็นไวรัลในอนาคต และต้องใช้การตลาดแบบกองโจร รวมไปถึงการทำ Vlog เพื่อเล่าถึงประสบการณ์ในแต่ละสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย

สำหรับเบียร์ Natural Light อาจไม่เป็นที่รู้จักมากนักในประเทศไทย แต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอเมริกา เนื่องจากเป็นเบียร์ที่เจาะกลุ่มผู้รักสุขภาพแต่ยังอยากกินเบียร์ เพราะมีแคลอรี่ต่ำทำให้กินแล้วไม่รู้สึกผิดต่อสายเฮลตี้มากนัก กระป๋องละ 95 แคลอรี่ เท่านั้นเองครับ

Fact – การตลาดแบบกองโจร คือคำจำกัดความของ แผนการตลาดที่ใช้งบประมาณน้อยที่สุด แต่สามารถเข้าถึงผู้คนได้มากที่สุด จนก่อเกิดเป็นการบอกต่อแบบไวรัล