ชาวสมาคมโลกแบน เปิดตัวทฤษฏีใหม่ ปัจจุบัน โลกโค้งมนเหมือน “โดนัท”

“สมาคมโลกแบน” เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มนักวิชาการ ที่รวมตัวกันโต้แย้งข้อมูลที่ว่า “โลกมีลักษณะกลมเหมือนผลส้ม” ปัจจุบันมีสมาชิกราว 555 คน โดยงานหลักของพวกเขาคือ โต้แย้งข้อมูลต่าง ๆ ที่ขัดต่อความแบนของโลก นี่ผมไม่ได้เขียนกวนตีนเลยนะ พูดจริง ๆ ถ้าไม่เชื่อ ลองดูสิ่งที่พวกเขาแย้งกันครับ

  • แรงดึงดูดเป็นสิ่งที่นิวตันแต่งขึ้นมาเพื่อทำให้ตัวเองดัง
  • ภารกิจสำรวจดวงจันทร์ คือสิ่งที่ NASA ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิคสร้างขึ้นมา และข้อมูลทางดาราศาสตร์ทุกอย่างก็เช่นกัน ที่ต้องโกหกก็เพราะปกปิดการมีอยู่ของพระเจ้า
  • ที่ยังไม่เคยมีใครตกขอบโลก เพราะพวกเขายังไปไม่ถึงสุดขอบของมันเลยต่างหาก
  • วิทยาศาสตร์ก็คือนิยายวิทยาศาสตร์ ไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่หรอก

และด้วยเหตุผลเหล่านี้ ทำให้มีผู้เชื่อถือมากพอ จนถึงขั้นสามารถจัดงาน Flat Earth International Conference (FEIC) ขึ้นมาได้ เมื่อวันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2017 ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ มีผู้ร่วมงานเสวนากว่า 500 คน และสำหรับในปี 2018 งานจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 15-16 พฤศจิกายน โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะมีผู้ร่วมงานมากกว่า 1,500 คน

โอเคครับ…มาถึงจุดพีคของบทความนี้กันแล้ว เชิญพบกับ Varaug สมาชิกผู้บุกเบิกสมาคมผู้เชื่อว่าโลกแบน ได้ออกมาอธิบายถึงทฤษฏีใหม่ที่เขาค้นพบผ่านทางรายการหนึ่ง ว่าจริง ๆ แล้วโลกนั้นไม่ได้กลมหรือแบน แต่โลกมีลักษณะเหมือน “โดนัท” ที่มีรูขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางต่างหาก และนี่คือเหตุผลต่าง ๆ ที่เขาได้อธิบายเอาไว้ครับ

“สวัสดีทุกคน ผมมีทฤษฏีใหม่ คือความจริงแล้วโลกของเรามีลักษณะเหมือนโดนัทนะครับ และสาเหตุที่เราไม่เคยรู้มาก่อนก็เพราะ แสงเคลื่อนที่เป็นเส้นโค้งครับ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ไม่มีใครสามารถมองเห็นหลุมขนาดใหญ่ได้ครับ”

“ทุกคนลองนำไฟฉาย ไปวางเป็นแนวนอนไว้ที่โต๊ะแล้วเปิดไฟดูสิครับ ทุกคนจะได้รูปทรงโดนัทสว่างไสวอยู่ตรงที่ผนัง”

“แรงโน้มถ่วงของทฤษฏีนี้ก็ทำหน้าที่เหมือนแรงโน้มถ่วงของโลกทรงกลมนั่นแหละครับ คนจำนวนมากจะถูกดึงดูดโดยโดนัท , ลองนึกภาพโดนัทที่มีแยมดูสิครับ แรงโน้มถ่วงจะทำให้เกิดเหตุลักษณะนั้นเช่นเดียวกัน”

คือพิธีกรก็งง ผมเองก็งง แล้วแยมนี่มันเกี่ยวอะไรด้วย ? สรุปว่าพี่เค้าพูดไม่รู้เรื่อง หรือเราฟังพี่เค้าไม่รู้เรื่องกันแน่วะ โอ่ยยยย ปวดหัว แล้วคุณหล่ะคิดว่าโลกมีลักษณะเป็นอย่างไร ถ้าคุณไม่เชื่อว่าโลกกลม จะย้ายไปอยู่กับชาวโลกแบนก็ได้นะ ไม่ว่ากัน

Fact – ไมค์ ฮิวจ์ส ผู้เชื่อว่าโลกแบน ลงทุนสร้างจรวดด้วยตัวเอง ใช้งบไปทั้งหมด 610,000 บาท เพื่อทำการพิสูจน์ว่าโลกแบนจริง ๆ โดยตั้งใจจะเดินทางออกนอกโลกไปถึงอวกาศ แต่หลังจากปล่อยจรวดได้เพียง 1 นาที จรวดก็ตกลงจากความสูง 572 เมตร ส่งผลให้เขาถูกหามส่งโรงพยาบาลทันที โคม่า เกือบตาย

อ่านต่อ – บัซ อัลดริน วัย 88 ผู้เหยียบดวงจันทร์คนที่สอง ต่อยคนที่หาว่าเขาไม่ได้ไปมาจริงๆ