เซ็กซี่เป็นเหตุ “นอค ตรินห์” นางแบบโชว์หวิวที่คานส์ ถูกเวียดนามสั่งลงโทษ ฐานอนาจาร

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 2019 สำนักข่าวต่างประเทศ ได้รายงานข่าวของ “นอค ตรินห์” (Ngoc Trinh) ดาราและนางแบบสาวสวย ที่ตอนนี้เธอกำลังถูกกระทรวงวัฒนธรรมของเวียดนามสอบสวนก่อนที่จะทำการลงโทษ หลังจากที่เธอได้สร้างเสียงฮือฮาไปทั่วโลกจากการปรากฏโฉมบนพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งล่าสุด (ครั้งที่ 72) กับชุดเดรสซีทรูสุดวาบหวิวมองเห็นเนื้อหนังได้ด้านใน เผยเรือนร่างชัดเจนจนผู้พบเห็นต้องตะลึง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดังกล่าว เผยว่า “ชุดของเธอไม่เหมาะสม ยั่วเย้าจนเกินไป ทำให้สาธารณชนไม่พอใจ เราจึงสั่งให้มีการตั้งคณะกรรมการและประกาศดำเนินการสืบสวนสอบสวนประเด็นเรื่องชุดออกงานของเธอ”

“ชุดเดรสซีทรูของ นอค ตรินห์ กลายเป็นที่อับอายขายหน้าไปทั่วโลก ทุกคนต่างทราบดีว่าเธอเป็นดาราจากประเทศเวียดนาม ย่อมทำให้ชื่อเสียงของประเทศเสียหายไปด้วย ชุดของเธอแสดงออกให้เห็นถึงความไร้กาลเทศะและน่ารังเกียจเป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังส่งผลกระทบต่อภาพลัษณ์ในภาพรวมอีกด้วย”

ทั้งนี้ สาวสวยวัย 29 ปีคนนี้ มีโอกาสได้เดินพรมแดงในเทศกาลภาพยนต์เมืองคานส์ เนื่องจากร่วมงานในภาพยนต์เรื่อง “A Hidden Life” บอกเล่าเรื่องราวของเกษตรกรชาวออสเตรียไม่ยอมร่วมมือกับพวกนาซีในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

และสำหรับชุดเดรสสร้างชื่อนี้ เป็นฝีมือการออกแบบของ โด๋ลอง ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวเวียดนาม เจ้าของแบรนด์ Do Long Boutique โดยเขาได้รังสรรค์ชุดนี้เพื่อให้นางแบบสาวเดินพรมแดงเมืองคานส์โดยเฉพาะ ตัวชุดมาในธีมเซ็กซี่ซีทรูคล้ายบอดี้สูท ประดับด้วยลายปักและท่อนล่างปล่อยชายยาว ทั้งแหวกลึก และเว้าสูงน่าหวาดเสียว

 

Fact – นับตั้งแต่ประเด็นนี้เป็นกระแสออกไป จำนวนผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียตามช่องทางต่าง ๆ ของเธอก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจาก 3 ล้านคน กลายเป็น 5 ล้านคน ภายในระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์