หลังตรวจสอบเลือดของ Ozzy Osbourne นักวิจับพบว่า เขาคือมนุษย์กลายพันธุ์

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2019 บิล ซัลลิแวน (Bill Sullivan) ศาสตราจารย์และนักวิจัยทางพันธุกรรม มหาวิทยาลัยอินเดียนา ได้เผยแพร่การค้นพบครั้งล่าสุดเอาไว้ในหนังสือเล่มใหม่ของเขา Pleased to Meet Me: Genes โดยภายในเนื้อหาของหนังสือ มีการสำเสนอเรื่องของ “มนุษย์สามารถกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมได้จริง” ซึ่งศาสตราจารย์ได้ยกตัวอย่างของ Ozzy Osbourne และเขียนอธิบายไว้ว่า

“อย่างที่เราทราบกันดีนะครับว่า Ozzy Osbourne อดีตฟรอนต์แมนของวงเฮฟวีเมทัลอย่าง Black Sabbath ขึ้นชื่อในเรื่องของศิลปินที่ใช้สารเสพติดเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อเราพูดคุยถึงวงการเพลงร็อค จึงทำให้เกิดคำถามต่อมา แล้วทำไมตัวของออสซี่ถึงยังดูแข็งแรงและไม่ล้มป่วยจากการใช้สารเสพติดเลยล่ะ ? หรือเขาจะขายวิญญาณให้ซาตานไปแล้ว ? แต่คงไม่ขนาดนั้นหรอกครับ

เพราะจากตัวอย่างเลือดของออสซี่ ที่บริษัทวิจัยพันธุกรรม Knome, Inc ได้รับมาจากเจ้าตัวเมื่อปี 2010 เพื่อให้บริษัทค้นหาวิธีที่ช่วยให้เขาสามารถอยู่ได้นานขึ้นและมีสุขภาพแข็งแรง หลังจากที่ตัวเขานั้นใช้ยาเสพติดมาอย่างยาวนานร่วม 40 ปี โดยเมื่อทำการวิจัยเสร็จสิ้นทางบริษัทก็ได้สรุปว่า

‘เราอาจไม่ต้องรักษาเขาใด ๆ เลย เพราะยีนส์ภายในร่างกายของออสซี่นั้น เป็นยีนส์ที่มีแนวโน้มที่จะชื่นชอบยาเสพติดอยู่แล้ว ทำให้เขามีความทนทานต่อยาเสพติดมากกว่าคนปกติ การค้นพบครั้งนี้ถือเป็นเรื่องแปลกใหม่และอาจพลิกวงการได้ เพราะเราเชื่อมาตลอดว่า มนุษย์เกิดมาพร้อมกับความรู้สึกและความประพฤติที่เป็นอิสระ ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปตามสิ่งแวดล้อมภายนอก แต่การค้นพบครั้งนี้ทำให้เราได้ทราบว่าตัวตนที่แท้จริงของเราติดตัวมาตั้งแต่เกิด’

ผมล่ะคิดไม่ออกเลย ถ้าเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ออสซี่คงทรุดหนักไปนานแล้ว สำหรับเรื่องนี้ผมจึงขอสรุปว่า ‘ออซซี ออสบอร์น เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ครับ’ แต่อย่างไรก็ตาม ยีนส์ของคนเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้เมื่ออายุมากขึ้น และสิ่งแวดล้อมก็สามารถหล่อหลอมดีเอ็นเอได้เหมือนกัน แต่คงไม่มากขนาดนั้นหรอก”

จบเนื้อหาหลัก – นี่คือเนื้อหาเสริม : หลังจากเมื่อช่วงต้นปี 2019 ออสซี่ ล้มป่วยอย่างหนัก จากไข้หวัดใหญ่จนทำให้ปอดบวมและหลอดลมอักเสบ จึงทำให้แผนการทัวร์ที่วางไว้ต้องเลื่อนออกไป แต่ล่าสุดลูกชายก็ได้ออกมาประกาศว่า “พ่อของผมหายดีแล้ว และพร้อมทัวร์ในปี 2020 ทุกคนสามารถเข้าไปเช็คตารางใหม่ในเพจของคุณพ่อได้เลยครับ” (อึดจริง ๆ ครับป๋า)

Fact – ปัจจุบัน ออสซี่ อายุ 70 ปี และเคยเล่าเกี่ยวกับยาเสพติดเอาไว้ว่า “ในยุค 70s คนรอบข้างของผมทุกคนเสพโคเคนกันเยอะมาก ผมแทบจำความรู้สึกหลังสร่างเมาในเวลานั้นไม่ได้เลย เพราะมันแทบไม่เคยเกิดขึ้น เอาจริง ๆ นะ ผมควรจะตายไปตั้งแต่อายุ 40 แล้วแหละ”