ซีรีส์ Peaky Blinders ใช้บุหรี่ในการถ่ายทำ มากถึง 5,000 มวน ต่อหนึ่งซีซั่น

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2019 เฮเลน แมคครอย (Helen McCrory) นักแสดงวัย 50 ปี ที่รับบทเป็น “ป้าพอลลี่” ได้เดินทางไปยังสตูดิโอของ BBC One เพื่อให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ ซีรีส์ Peaky Blinders ซีซั่น 5 ที่คนไทยกำลังจะได้ดูด้วยการเข้าฉายแบบสตรีมมิ่งบน Netflix ในวันที่ 4 ตุลาคม 2019 ที่จะถึงนี้ครับ

โดยตอนหนึ่งในการสัมภาษณ์ คุณป้าเฮเลนได้พูดถึง “จำนวนบุหรี่ทั้งหมดในซีรีส์” ซึ่งถ้าคนที่เคยติดตามคงจะทราบว่า ตัวละครในเรื่องสูบบุหรี่กันจัดมาก

“สำหรับการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ ต้องใช้บุหรี่มากถึง 5,000 มวน ต่อหนึ่งซีซั่น แต่ไม่ต้องตกใจเพราะบุหรี่ที่ใช้คือ ‘บุหรี่สมุนไพร’ (Herbal Cigarettes ไม่มีนิโคติน) และเพียงแค่ ทอมมี่ เชลบี้ คนเดียว (คิลเลี่ยน เมอฟี่ รับบทนี้) ก็ฟาดไปถึง 1,000 มวน แต่ในชีวิตจริงเขาไม่สูบบุหรี่หรอกนะ

และแม้ว่ามันจะเป็นบุหรี่สมุนไพรแต่กลิ่นของมันก็ไม่เป็นมิตรอยู่ดี อีกทั้งรสชาติยังห่วยมาก ๆ นี่ฉันงงมากเลยนะ เพราะบางครั้งพวกเขาก็สูบ ‘กัญชาแบบพันลำ’ กันจริง ๆ ในขณะเข้าฉาก พวกเขาจำบทได้ยังไงกัน ? ถามว่าฉันรู้ได้ยังไงน่ะหรอ ก็กลิ่นของมันกัญชาขนาดนั้น และคงดีกว่าบุหรี่จริง”

เรื่องย่อสำหรับคนที่ยังไม่เคยดู : เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ชื่อซีรีส์คือชื่อของแก๊งอันธพาลผู้มีอิทธิพลในเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ซึ่งผู้ปกครองแก๊งคือ ครอบครัวเชลบี้ ที่มี ทอมมี่ เชลบี้ เป็นหัวหน้าใหญ่ พวกเขาต้องเผชิญกับเรื่องราวมากมาย อาชญากรรม ดราม่า ครอบครัว เซ็กซ์ และความรุนแรง

Fact – แท้จริงแล้ว Peaky Blinders เป็นซีรีส์ที่ฉายผ่านช่อง BBC TWO ของอังกฤษ จากนั้น Netflix จึงซื้อลิขสิทธิ์มาใส่ซับไทย ให้คนไทยเราได้ดูกันนั่นเอง