มาสักที “อัลเฟรด” กำลังจะมีซีรีส์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง ในชื่อ Pennyworth

Alfred Pennyworth (อัลเฟรด เพนนีเวิร์ท) ชื่อที่แท้จริงของพ่อบ้านผู้ดูแลทายาททุกคนของตระกูล Wayne ซึ่งเขาเคยรับใช้มาทั้ง Thomas, Martha และ Bruce Wayne

ด้วยการที่ตัวละครตัวนี้อยู่มาอย่างยาวนาน พอ ๆ กับ Batman และการที่ซีรีส์ Gotham กำลังจบลง ทำให้ในครั้งนี้ DC Comics ตัดสินใจสร้างซีรีส์ให้กับตัวละครของ อัลเฟรด เพนนีเวิร์ท ซึ่งมีเนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวก่อนที่เขาจะมาเป็นพ่อบ้านประจำตระกูล Wayne นั่นเอง

อัลเฟรด เพนนีเวิร์ท มีเรื่องราวเป็นของตัวเอง เพราะในประวัติตาม Comic นั้น เขาเป็นถึงทหารเก่าที่เกษียนจากกองทัพ เพื่อมาเปิดบริษัทรักษาความปลอดภัยเป็นของตัวเอง ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึงเริ่มก่อตั้งธุรกิจของตัวเอง จนได้มาพบกับ Thomas Wayne ผู้เป็นพ่อของ บรูซ เวย์น จากนั้นจึงได้ร่วมงานและร่วมผจญภัยด้วยกันในที่สุด

ตัวซีรีส์จะมีทั้งหมด 10 ตอน ซึ่งได้นักแสดงอังกฤษ Jack Bannon (แจ๊ค แบนนอน) มารับบทเป็น อัลเฟรด และจะเป็นตัวหลักในการดำเนินซีรีส์เรื่องนี้ และจะถูกฉายลงช่อง EPIX  ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2019

Fact – อัลเฟรดมีความสามารถในหลายๆด้าน ทั้งการต่อสู้มือเปล่าเเละอาวุธ เป็นนักวิเคราะห์ชั้นยอด มีความรู้ในด้านตังยาเเละการทำเเผล มีประสบการณ์การใช้ชีวิตมากมาย เป็นตัวละครเพียงตัวเดียวใน “Bat Family” ที่เเบทเเมนอนุญาติให้พกปืนได้

Fact 2 – อัลเฟรด เคยกินยาเสริมพลังและต่อย Superman จนร่วงมาแล้วในคอมมิค

อ่านต่อ – เพราะอะไร “Batman” ยุคปัจจุบัน ถึงต้องฆ่าคน หลังยืนหยัดไม่ฆ่าใครมากว่า 75 ปี