รู้จักกับ Red Carpet Home Cinema บริการส่งหนังชนโรงให้คุณดูถึงบ้าน (ถูกกฏหมาย)

เคยไหมเวลาอยากดูหนังใหม่ที่กำลังจะเข้าฉาย แต่ไม่อยากเจอกับรถติด ไม่อยากเสียเวลาเดินทาง และพอไปถึงยังเจอมนุษย์ป้า มนุษย์เด็ก มนุษย์แฟน สารพัดมนุษย์ที่คอยกวนใจ ถ้าคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่หล่ะก็คุณอาจสนใจ Red Carpet Home Cinema บริการใหม่จาก Fred Rosen อดีตซีอีโอ Ticketmaster และผู้เชียวชาญด้านการจัดจำหน่ายภาพยนตร์  Dan Fellman ที่จะช่วยให้คุณได้ดูหนังใหม่ชนโรงแบบถูกกฎหมายที่บ้าน แต่ขอเตือนก่อนว่าค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพงเลยทีเดียว

สมาชิกผู้ใช้บริการ Red Carpet Home Cinema ต้องมีวงเงินในบัตรเครดิตอย่างน้อย $50,000 (ราว 1.6 ล้านบาท) และจำเป็นจะต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบที่เข้มงวดของ Red Carpet และติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ที่มาพร้อมกับมาตรการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างเข้มงวดไว้ในบ้าน

เมื่อผ่านขั้นตอนเหล่านี้แล้ว สมาชิกต้องจ่ายเงินระหว่าง $500 (16,000 บาท) ถึง $3,000 (95,000 บาท) เพื่อเช่าหนังมาดูที่บ้าน โดยหนังประเภทบล็อกบัสเตอร์มีแนวโน้มที่จะมีราคาสูงกว่าหนังดราม่า แต่ไม่ว่าราคาจะสูงต่ำแค่ไหน สมาชิกสามารถดูหนังที่เช่าได้เพียง 2 ครั้ง ภายใน 36 ชั่วโมงเท่านั้น

แม้จะเป็นบริการที่มีค่าใช้จ่ายแสนแพง แต่ Rosen บอกว่านี่เป็น “บริการสุดหรู” ที่มุ่งเป้าเฉพาะคนรวยมาก ๆ พวกเขาไม่จำเป็นต้องการลูกค้าจำนวนเยอะ เพื่อประสบความสำเร็จ และเขาคาดว่าบริการนี้จะสามารถสร้างรายได้มากกว่า $300 ล้าน (9 พันล้านบาท) จากสมาชิก 4,000 คน

ตลอดทั้งปี Red Carpet จะมีหนังให้ชมประมาณ 40 เรื่อง ส่วนใหญ่เป็นหนังจากสตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่าง Warner Bros., Paramount, Lionsgate และ 20th Century Fox ส่วนบริษัท Universal, Sony Pictures และ Disney (ไม่รวมหนังในเครือ Fox) ยังไม่มีการทำข้อตกลงกับบริษัท จึงไม่สามารถนำหนังของพวกเขาไปให้ลูกค้าเช่าดูได้

Red Carpet Home Cinema ไม่ใช่บริษัทแรกที่นำเสนอบริการเช่าหนังชนโรงดูที่บ้าน เพราะบริษัท Comcast ก็มีบริการคล้าย ๆ กัน (แต่ถูกกว่ามาก) ในปี 2011 เช่นเดียวกับ Screening Room ของผู้ร่วมก่อตั้ง Napster ในปี 2016

ถ้าคุณมีเงินเหลือ และที่บ้านมีเครื่องฉายโปรเจคเตอร์กับเครื่องเสียงที่ดีเทียบเท่าโรงภาพยนตร์ นี่ถือเป็นบริการที่น่าลิ้มลองเป็นอย่างยิ่งครับ

Fact ที่วางแก้วของที่นั่งในโรงภาพยนตร์ถูกคิดค้นขึ้นในปี 1981 ประมาณ 60 ปีหลังจากโรงภาพยนตร์ที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศแห่งแรกเปิดให้ใช้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกา

Fact 2 ข้าวโพดคั่วเข้ามามีบทบาทในการรับชมภาพยนตร์ในประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังประเทศขาดแคลนน้ำตาลที่ส่งผลให้โรงภาพยนตร์ยหยุดขายขนมไป

อ่านต่อ – เมื่อให้ NASA เลือกหนังอวกาศ ดีที่สุด-แย่ที่สุด คำตอบมันก็จะออกมาเจ็บ ๆ แบบนี้แหละ