(ข่าวลือ) RDJ จะปรากฏตัวในบท “โทนี่ สตาร์ค” อีกครั้ง ในหนังเดี่ยว Black Widow

สำนักข่าวสายภาพยนตร์หลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น Screengeek, Ladbible, Comicbook และอีกมากมาย ได้รายงานถึงข่าวลือว่า “RDJ จะปรากฏตัวในบท Tony Stark อีกครั้ง ในหนังเดี่ยว Black Widow”

โดยทั้งหมดอ้างอิงจากเว็บไซต์ Deadline และเดดไลน์เอง ก็อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของสื่อช่องหนึ่งที่อ้างว่าได้พูดคุยกับบุคคลวงใน ภายในงานประกาศรางวัล Saturn Awards เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา

ตามรายงานระบุว่า “RDJ จะกลับมาใน MCU อีกครั้ง ในหนังเดี่ยวของ Black Widow ที่มีกำหนดฉาย วันที่ 1 พฤษภาคม 2020 และสาเหตุที่รายละเอียดไม่มากนัก ก็เพราะ Robert Downey Jr. อาจปรากฏตัวในบทรับเชิญเท่านั้น”

ขอย้ำอีกครั้งนะครับว่า นี่เป็นเพียงข่าวลือ ฉะนั้นอย่าเพิ่งปักใจเชื่อ ขอให้รอคอนเฟิร์มจากทางสตูดิโอก่อน

และสำหรับหนังเดี่ยวของ Black Widow นำแสดงโดย สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน เหมือนเดิม แต่ได้ตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาคือ เดวิด ฮาร์เบอร์ (David Harbour) จากซีรีส์ สเตรนเจอร์ ธิงส์ มารับบทเป็น Red Guardian ที่เป็นเหมือน Captain America เวอร์ชั่นรัสเซีย

โดยมีตัวร้ายคือ Taskmaster สามารถเลียนแบบท่าทางของคู่ต่อสู้ได้อย่างชำนาญ ซึ่งคาดว่าเนื้อหาหลักของหนังจะเน้นไปที่จุดกำเนิดของสายลับ Black Widow ครับ

Fact – แท้จริงแล้ว คลินท์ บาร์ตัน หรือ Hawkeye ถูกสั่งให้ตามล่าและสังหารโรมานอฟทันทีที่พบตัว แต่เมื่อตามจนพบเขากลับไม่สังหาร ซ้ำยังชวนให้มาเข้าร่วมหน่วยชิลด์ ฟิวรี่จึงรับโรมานอฟเป็นเจ้าหน้าที่ชิลด์นับแต่นั้น

Fact 2 – นาตาชา โรมานอฟ เกิดวันที่ 22 พฤศจิกายน 1984 ที่เมืองสตาร์ลินกราด สหภาพโซเวียต ประวัติพ่อแม่ไม่ชัดเจน เหมือนเกิดมาก็ถูกส่งตัวเข้าไปฝึกอยู่ใน Red Room Academy (สถาบันห้องแดง) สถานที่ฝึกสายลับชั้นนำของโลก ขึ้นตรงกับ หน่วยข่าวกรองรัฐบาลโซเวียต