แมตตี้ โรเบิร์ต หนุ่มวัย 20 ปี ผู้ริเริ่มการบุก Area 51 เผยกับสื่อว่า “ผมแค่ตั้งเอาฮาเฉ๊ย ๆ”

หลังจากที่ช่วงต้นเดือน ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสการรวมตัวกันของผู้คนบนโลกออนไลน์ เพื่อนัดแนะและวางแผนบุกฐานทัพลับของสหรัฐอเมริกา Area 51 จนทำให้ทางกองทัพต้องออกมาประกาศว่า “จะใช้กระสุนจริงกับผู้ที่ทำการบุกรุก” ซึ่งตอนนี้มีคนร่วมลงชื่อแล้วกว่า 3 ล้านคน

ทำให้สื่อต่างประเทศหลายสำนัก ต้องออกตามหาคนต้นเรื่องที่เป็นผู้ก่อตั้งแคมเปญดังกล่าว โดยหลังจากใช้เวลาสืบค้นไม่นานก็เจอตัว เขาก็คือ แมตตี้ โรเบิร์ต หนุ่มนักศึกษาแคลิฟอร์เนียวัย 20 ปี ผู้หลงรักการ์ตูนญี่ปุ่นสุดหัวใจ

“ผมตั้งอีเว้นท์นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นมุกตลกให้เพื่อน ๆ ได้ฮากันเท่านั้น และผมไม่อยากให้ใครเจ็บตัวจากเหตุการณ์นี้ ทั้งการวิ่งแบบนารูโตะเพื่อหลบกระสุน หรือการวางแผนบุกจากรอบด้าน ทั้งหมดเป็นมุกตลกครับ แต่ผมแปลกใจมากเลยนะที่ตอนนี้ยังไม่มี FBI หรือ ทหาร มาเคาะประตูบ้านสักที” โดยก่อนที่การสัมภาษณ์จะจบลง แมตตี้ ยังได้โชว์การวิ่งแบบนารูโตะให้สื่อดูอีกด้วย

และแม้ว่าเจ้าตัวจะออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจถึงการตั้งแคมเปญขึ้นมา แต่ดูเหมือนว่าทางกองทัพสหรัฐฯจะซีเรียสมากกว่านั้น เพราะนอกจากจะออกมาประกาศว่าจะใช้กระสุนจริงกับผู้ที่คิดทำการบุกรุกแล้ว ยังมีภาพหลุดของทหารนายหนึ่งที่กำลังอธิบายพร้อมสาธิตต่อผู้บังคับบัญชาด้วยว่า “ท่าวิ่งนารูโตะ” คืออะไร เห็นมั้ยล่ะครับว่า ทางกองทัพเค้าซีเรียสจริง ๆ นะ มีการนั่งทำการบ้านเพื่อเตรียมพร้อมรับมือด้วย

แต่หากใครที่กำลังผิดหวังอดวิ่งท่านารูโตะบุกฐานทัพลับก็อย่าเพิ่งถอดใจไปนะครับ เพราะตอนนี้ได้เกิดแคมเปญใหม่ Storm The Bermuda Triangle, It Can’t Swallow All Of Us (รวมตัวบุกสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า, มันไม่สามารถดูดเราทุกคนพร้อมกันได้หรอก) ซึ่งจะเริ่มภารกิจในวันที่ 1-3 ตุลาคม 2019 และตอนนี้มีผู้ร่วมลงชื่อเข้าร่วมแล้วกว่า 1.9 หมื่นคน !!!

“หากเราบุกเข้าไปในบริเวณสามเหลี่ยมพร้อมกันแล้วล่ะก็ จะต้องมีคนที่รอดกลับมาเล่าความจริงได้อย่างแน่นอน” แอนโทนี่ หนุ่มผู้ก่อตั้งแคมเปญ กล่าว