แฟนสาวขอเลิกหนุ่ม หลังมีเซ็กส์ แต่เขาดันครางชื่อตัวละครในเกม Red Dead 2 ออกมา

สำหรับเรื่องนี้คงช่วยยืนยันความร้อนแรงของเกม Red Dead Redemption 2 ได้เป็นอย่างดี หลังชาวเน็ตที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Jeroen Bekkers ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ชีวิตคู่ของตัวเองที่ล้มเหลวเพราะสาเหตุมาจากเกม

เนื่องจากเขาได้ถูกแฟนสาวบอกเลิกเพราะดันไปครางชื่อ Sadie Adler (ตัวละครสาวในเกม) ตอนมีอะไรกัน ซึ่งมันทำให้เธอฉุนขาด จนขอตัดความสัมพันธ์กับเขาในทันทีที่ได้ยิน

และแม้ว่าเขาจะอธิบายละเอียดมากเพียงใดว่าเขาได้ใช้เวลากับเกมนี้ทั้งวันทั้งคืนติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน แต่แฟนของเขาก็ไม่สนใจ และเธอยังบอกด้วยว่านี่คือการนอกใจรูปแบบหนึ่ง ด้วยความเสียใจจึงทำให้เขาต้องออกมาโพสท์เป็นอุทาหรณ์ให้เหล่าเกมเมอร์ได้พึงระวังไว้นั่นเอง

สำหรับ Sadie Adler คือม่ายสาวปืนโหดผู้ไม่เกรงกลัวสิ่งใด โดยสาเหตุที่เธอโคตรโหดเป็นเพราะต้องการสืบสวนหาตัวคนที่ฆ่าสามีของเธอเพื่อทำการล้างแค้น โดยมีคติประจำใจคือ – “จะไม่มีใครพลากสิ่งใดไปจากฉันได้อีก” ด้วยความเท่ระดับนี้ก็ไม่แปลกใจเลยที่เกมเมอร์หนุ่มหลายคน ไม่ยอมลุกไปทำอะไรนอกจากขี่ม้าไปไล่ยิงตูดคนอื่น ๆ พร้อมกับเธอ

สำหรับ Red Dead Redemption 2 คือเกม Open World แนวคาวบอย แต่เราจะไม่อธิบายอะไรมากเพราะเดี๋ยวจะเป็นการสปอยล์ เอาเป็นว่า New York Times ได้ยกย่องให้เกมนี้คือ “ศิลปะอย่างแท้จริง” คงหมายถึง ภาพโคตรสวย เนื้อเรื่องโคตรดี เล่นโคตรมันส์

ซึ่งตอนนี้ตัวเกมทำยอดขายไปมากกว่า 17 ล้านชุดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมากกว่าภาคแรกถึงสามเท่า ซึ่งนี่คือยอดขายที่ยังไม่ได้ลง PC นะจ๊ะ อ่อลืมบอกไปว่าเกมนี้เป็นเกมของค่าย Rockstar Games ค่ายเดียวกับ GTA นั่นเอง

Fact – ด้วยความร้อนแรงจึงทำให้ตัวเกมถูกนำไปสร้างเป็นหนังผู้ใหญ่เรียบร้อย โดยใช้ชื่อว่า Red Dead Election อำนวยการสร้างโดยค่าย WoodRocket ซึ่งเผยแพร่ไปเมื่อพฤศจิกายน ที่ผ่านมา