“โรเบิร์ต แพตตินสัน” นักแสดงมากฝีมือ ที่ถูกมองว่าแย่ แค่เพียงเพราะเคยได้รับบทไม่ดี

Robert Pattinson (โรเบิร์ต แพตตินสัน) นักแสดงหนุ่มที่ทำเอาคนทั่วโลกช็อกวงการ เพราะเขากำลังจะได้รับบทในตำนานอย่างอัศวินรัตติการ Batman ซึ่งเขาจะมาแทน Ben Affleck (เบน แอฟเฟล็ค) ที่เพิ่งบอกลาบท Batman ไปเมื่อไม่นานมานี้

สำนักข่าวหลายสำนักได้ยืนยันแล้วว่าในขณะนี้ โรเบิร์ต กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาขั้นสุดท้ายกับทางผู้กำกับ Matt Reeves (แมต รีฟส์) ที่ได้รับหน้าที่ให้มากำกับภาพยนตร์ Batman เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเขาเป็นผู้กำกับมากฝีมือที่เคยกำกับ”หนังลิงครองโลก” ที่โคตรดังอย่าง Dawn of the Planet of the Apes และ War for the Planet of the Apes

และแม้ว่าทางผู้กำกับและทางค่ายจะให้ความสนใจกับตัวนักแสดงอย่าง โรเบิร์ต แพตตินสัน เพื่อจะให้มารับบทเป็น Batman คนต่อไปเป็นอย่างมาก แต่ทว่ากระแสตอนนี้กลับไม่ค่อยดีนัก ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ค่อยพอใจเพียงเพราะแค่เขาเคยรับบทเป็น เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ในภาพยนตร์เรื่อง Twilight มาก่อน

การรับบทเป็นแวมไพร์หนุ่มในหนังรักโรแมนติกอย่าง Twilight ถือเป็นดาบสองคมของ โรเบิร์ต แพตตินสัน เพราะเขาได้จำนวนแฟนคลับมากขึ้นจากหนังเรื่องนี้ แต่ก็มีผู้ชมอีกหลายคนที่ไม่ชอบและดูถูกฝีมือการแสดงของเขา

โรเบิร์ต แพตตินสัน ถูกกระแสโจมตีมากมาย ถึงแม้ว่าเขาจะมีผลงานการแสดงขั้นเทพอีกมากมายหลังจากเรื่อง Twilight จบลฝ อย่างเช่นหนังเรื่อง Remember Me, Good Time หรือ The Rover เขาก็ยังถูกจดจำในฐานะแวมไพร์หนุ่ม เอ็ดเวิร์ด คัลเลน อยู่ดี เขาไม่สามารถสลัดภาพจำนี้ออกจากตัวได้ ทำให้เขาถูกโจมตีอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงข่าวที่เขาได้มารับบท Batman เช่นกัน

ถ้าเรามองตัวนักแสดง โรเบิร์ต แพตตินสัน ให้ลึกลงไป เราจะเห็นว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถที่น่าทึ่งคนนึงเลยทีเดียว เขาสามารถเล่นได้ในทุกบทบาทในแบบที่ตัวเขาและผู้กำกับต้องการ และยังสามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาในฉากต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าถ้าเขาได้บทดี ๆ จากภาพยนตร์ดี ๆ สักเรื่อง เขาก็จะสามารถเข้าชิงออสการ์ได้เลยหล่ะ

แต่ด้วยอดีตที่ตามหลอกหลอนเขาอย่างบทใน Twilight ทำให้เขาถูกมองว่าเป็นนักแสดงที่แย่มาตลอด ทั้งตัว โรเบิร์ต และภาพยนตร์ Twilight ถูกโจมตีจากสื่อในสังคมเสมอ แม้แต่ในโซเชียลมีเดียยังเกิดประโยคที่โจมตีภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

“มันก็ยังคงเป็นเรื่องราวความรักที่ขายหน้าตาอยู่ดีหล่ะวะ”

แต่ยังถือว่าโชคของ โรเบิร์ต ยังดีอยู่ เพราะเขากำลังจะได้รับบทใหญ่มากมายต่อจากนี้ ซึ่งหนึ่งในบทสำคัญที่เขาได้แสดงแล้วคือ “การเป็นตัวเอกในภาพยนตร์ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน” ซึ่งนั่นอาจจะทำให้เขากลับมารุ่งอีกครั้ง ในฐานะนักแสดงนำชาย

ในอนาคตผมยังไม่รู้ว่า โรเบิร์ต แพตตินสัน จะได้รับบท Batman จริงหรือไม่ แต่ผมคิดว่าเขาจะพยายามแสดงและถ่ายทอดบทนั้นออกมาอย่างเต็มที่เหมือนที่เขาเคยทำมาก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน หวังว่าผู้ชมจะเปิดใจให้กับ โรเบิร์ต แพตตินสัน นักแสดงนำชายอีกคนนึง ที่มีความสามารถยอดเยี่ยมอยู่ในตัว

FACT – หาก โรเบิร์ต แพตตินสัน ได้รับบท Batman ขึ้นมาจริง ๆ เขาจะกลายเป็น นักแสดง Batman ที่อายุน้อยที่สุด

อ่านต่อ – โรเบิร์ต แพททินสัน ถูกขังอยู่ในห้อง ตอนที่อ่านบทหนังใหม่ของ โนแลน