โรเบิร์ต แพททินสัน ถูกขังอยู่ในห้อง ตอนที่อ่านบทหนังใหม่ของ โนแลน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Flagfrog เคยนำเสนอข่าวของการร่วมงานกันระหว่าง โรเบิร์ต แพททินสัน และ คริสโตเฟอร์ โนแลน ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ (ยังไม่มีชื่อเรื่อง) แต่มีกำหนดฉายออกมาแล้วคือช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2020 หากเพื่อน ๆ ท่านใดยังไม่ได้อ่าน สามารถกดเข้าไปอ่านที่ตรงนี้ได้เลยครับ – หนังเรื่องใหม่ของ “โนแลน” จะมีพล็อตเกี่ยวข้องกับเวลา

ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน เป็นผู้กำกับสายคุณภาพที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกอย่าง ซึ่งรวมถึงความลับของพล็อตหนังด้วยเช่นกัน จึงเป็นเหตุให้ทางทีมงานของโนแลนต้องทำการตกลงกับ โรเบิร์ต แพททินสัน ถึงวิธีการเก็บความลับก่อนที่เขาจะมารับบทนี้จริง ๆ โดยเมื่อทุกคนได้อ่านถึงวิธีการที่โนแลนใช้แล้วหล่ะก็ ผมเชื่อว่าทุกคนจะต้องอึ้งในวิธีที่เขาเลือกใช้อย่างแน่นอนครับ

ในระหว่างการให้สัมภาษ์ณกับ USA Today โรเบิร์ต แพททินสัน เล่าว่า เขาต้องทำการสาบานก่อนอ่านบทว่าจะเก็บทุกอย่างเป็นความลับ และทุกครั้งที่จะอ่านบทเขาจะถูกพาตัวเข้าไปในห้องปิดตาย เพื่อป้องกันบทหนังรั่วไหล ซึ่งทุกวิธีการนี้ โรเบิร์ต แพททินสัน ยินยอมและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

“ผมไม่ได้เก็บบทหนังไว้กับตัวเองหรอกนะ ผมต้องถูกขังอยู่ในห้องเพื่ออ่านบท ตามจริงแล้วผมเลือกหนังที่จะเล่นเป็นพิเศษ แต่หนังของผู้กำกับโนแลนเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ เขามีอิสระเป็นอย่างมากในหนังที่มีสเกลใหญ่ขนาดนี้ ซึ่งมันพิเศษตรงนี้แหละ และแน่นอนว่าผมได้อ่านบทแล้วมันล้ำมากจริง ๆ ครับ”

ซึ่งรายงานเดียวกันนี้ ยังระบุถึงความเป็นไปได้ของพล็อตหนังด้วยว่า “มีการผจญภัยไปทั่วโลก มีการบิดงอแบบ Inception และมีความเกี่ยวข้องกับเวลา”

Fact – Cillian Murphy คือนักแสดงคู่บูญของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ทั้งคู่เคยร่วมงานกันในหนัง 5 เรื่อง Batman 3 ภาค Inception และล่าสุด Dunkirk

Fact 2 – เมื่อปี 2014 ทิมูร์ ครายอักโค นักดาราศาสตร์ชาวรัสเซีย ตั้งชื่อดาวเคราะห์น้อยด้วงหนึ่งว่า “246789 แพททินสัน” โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก โรเบิร์ต แพททินสัน นั่นเอง