องค์การอวกาศรัสเซีย (รอสคอสมอส) อาสาช่วย “โทนี่ สตาร์ค” ให้กลับสู่โลก

หลังจากที่ Marvel Studio ได้ปล่อยตัวอย่างภาพยนต์ The Avengers: Endgame ไปเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ซึ่งบางส่วนของตัวอย่างได้โชว์ให้เราเห็นชะตากรรมล่าสุดของ “โทนี สตาร์ค” หรือ “ไอออนแมน” ที่กำลังลอยเคว้งอยู่ในอวกาศอันแสนไกลที่ไหนสักแห่ง

ซึ่งถ้านับรวมถึงวันนี้ ก็เข้าสู่วันที่ 10 ที่อาหารและอากาศบนยานหมดลง ด้วยเหตุนี้ให้ทำให้แฟน ๆ ต่างกระวนกระวายใจจนต้องติดต่อไปยัง องค์การอวกาศต่าง ๆ ทั่วโลก

“พวกเราไม่แน่ใจว่าเขาอยู่ห่างออกไปไกลแค่ไหน แต่ได้โปรดช่วยเขาทีเถอะ” หนึ่งในแฟนซูเปอร์ฮีโร่ได้โพสต์เรียกร้อง พร้อมกับกลุ่มผู้สนับสนุนอีกนับหมื่นข้อความ

แต่ก็มีหนึ่งที่ตอบกลับมา นั่นคือ องค์การอวกาศรัสเซีย (Russian space agency) หรือ รอสคอสมอส (Roscosmos) โดยพวกเขาได้โพสท์ข้อความลงบนแอคเค้าท์ VK ขององค์กรว่า

“ผมโอเลก โคโนเนนโค และ เซอร์เก โปรคาพาเยฟ พวกเรากำลังพยายาม ค้นหายานอวกาศลำดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือ โทนี สตาร์ก อย่างเต็มที่ มันเป็นโครงการช่วยเหลือลับ ๆ ขอให้ทุกคนอย่าพึ่งบอกใครนะ”

เมื่อแฟน ๆ ได้เห็นข้อความดังกล่าว ก็ถูกอกถูกใจแชร์ต่อกันไปเป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีการบอกต่อกันว่า แท้จริงแล้วบุคคลทั้ง 2 ท่าน คือนักบินอวกาศ ประจำสถานีอวกาศ Soyuz MS-09

Fact – กำหนดการเข้าฉายในเมืองไทย คือวันที่ 24 เมษายน 2019