ฝรั่งเศสเฮ! จับมือมีดนักเจาะได้แล้ว หลังเจาะยางรถ 6,000 คัน แผนสุดล้ำรอดนาน 6 ปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจในฝรั่งเศสสามารถจับกุมตัวชายวัย 45 ปี ผู้ก่อเหตุเจาะยางรถยนต์มากกว่าหลายพันคันได้แล้ว ที่เมืองบอร์โด ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ เมื่อวันพุธ 29 พ.ย. ขณะกำลังลงมือก่อเหตุ หลังจากเขาก่อเหตุสลับกับหลบหนีเจ้าหน้าที่มานานกว่า 6 ปี โดยเขาอ้างว่า ก่อเหตุเพราะโกรธแค้นต่อสังคม

 

 

ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่เปิดเผยชื่อผู้ต้องสงสัย แต่เขาขนานนามตัวเองว่า “Serial Puncturer นักเจาะยางต่อเนื่อง (พี่จะเอาฮาไปไหน)” โดยเขาเริ่มก่อเหตุตั้งแต่ปี 2554 โดยแอบเจาะยางรถยนต์ของเพื่อนบ้านแบบไม่เลือกหน้าจำนวน 70 คน เขายังอ้างหลังถูกจับกุมว่า ตลอดช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เขาเจาะยางรถยนต์ไปมากกว่า 6,000 คันแล้ว และตำรวจคิดว่าคำพูดของเขานั้นเป็นไปได้

เจ้าหน้าที่สืบสวนระบุว่า การจับตัวชายคนนี้ และรู้ว่าคดีเจาะยางที่พวกเขาตามสืบมาตั้งแต่ปี 2554 เป็นฝีมือของคนร้ายต่อเนื่อง ทำให้พวกเขาโล่งใจมาก เพราะคนร้ายไม่ทิ้งหลักฐานทางดีเอ็นเอไว้ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งใส่ชุดอำพรางหลบเลี่ยงกล้องวงจรปิด, จงใจก่อเหตุในช่วงเวลาและเส้นทางที่ไม่ใช่ทางหลัก นอกจากนี้ ยังเลือกเวลาลงมือตั้งแต่ ตี 2 – ตี 5 และเขายังมรสกิลการเจาะอย่างเบามือ เพื่อให้ลมค่อยๆ รั่ว กลบเกลื่อนช่วงเวลาในการก่อเหตุอีกด้วย

 

 

ผลการสืบสวนยังพบอีกว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้วางแผนอย่างพิถีพิถันในโน้ตบุ๊กของเขา ซึ่งมีทั้งข้อมูลเป้าหมาย, รายละเอียดของกล้องวงจรปิด และวางแผนการก่อเหตุยาวไปจนถึงเดือนธันวาคมปีหน้าเลยทีเดียว

คดีนี้ดูเหมือนเป็นเรื่องน่าขำ แต่ไม่ใช่สำหรับผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่ที่ต้องรับการร้องเรียนกว่า 1,100 ครั้ง และผู้เคราะห์ร้ายรายหนึ่งถูกเจาะยางถึง 6 ครั้งด้วย นั่นทำให้เขาเดือดร้อนมากๆ ส่วนผู้ก่อเหตุต้องจ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท และต้องเข้าไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในคุกเป็นเวลา 2 ปี

ที่มา – deccanchronicle