ภรรยาใจสลาย เล่านาทีสยอง ที่สามีวัย 65 ปี ถูกฉลามขย้ำต่อหน้าต่อตา ที่ฮาวาย

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2019 สำนักข่าว CBS ได้รายงานถึงเหตุสลดที่เกิดขึ้นที่ฮาวาย เมื่อชายชาวอเมริกันวัย 65 ปี รายหนึ่ง ถูกฉลาม (ไม่สามารถระบุชนิดได้) กัดทำร้ายจนเสียชีวิต บริเวณชายฝั่งเกาะเมาวี รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐฯ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นข่าวดังไปทั่วโลก

ทางด้านภรรยาของชายเคราะห์ร้ายรายนี้ ได้เผยกับสื่อว่า เธอเห็นฉลามกัดกินสามีต่อหน้าต่อตา เพราะช่วงเกิดเหตุ เธออยู่บนบ้านพักริมชายหาด เพียงแต่ตอนนั้นเธอไม่รู้ว่าคนที่โดนฉลามขย้ำเป็นใคร และไม่คิดว่าจะเป็นสามีของเธอเอง

จนกระทั่งเมื่อทีมผู้ดูแลหาดได้วิ่งไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ซึ่งวิ่งผ่านเธอไป เธอจึงนึกได้ว่าคนที่ได้รับบาดเจ็บคือสามีของเธอเอง เพราะเธอจำชุดว่ายน้ำของเขาได้ เธอรู้สึกช็อคเป็นอย่างมาก และกรีดร้องออกมาด้วยความตกใจ

ตามรายงานระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นห่างจากชายหาดเพียง 50 เมตรเท่านั้น ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเช้าเวลา 8.45 น. และเมื่อฉลามกัดกินเนื้อของชายคนนั้นจนสมใจ เจ้าหน้าที่ก็ดึงตัวของเขากลับเข้าฝั่งและทำการปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตเขาไว้ได้แล้ว ชายผู้เคราะห์ร้ายรายนี้คือเหยื่อรายแรกที่เสียชีวิตจากถูกฉลามทำร้ายในรัฐฮาวาย ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า ชายเคราะห์ร้ายรายนี้ถูกฉลามชนิดใดกัด แต่คาดว่าน่าจะเป็น “ฉลามเสือ” (Tiger Shark) เพราะในบริเวณนั้นสามารถพบฉลามชนิดนี้ได้มากที่สุด แต่ก็น่าแปลกเพราะ มันเป็นฉลามที่มีความยาวกว่า 3-5 เมตร และชอบอาศัยอยู่ในน้ำลึก (บางครั้งลึกถึง 900 เมตร)

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ไม่สามารถฟันธงได้ว่า ฆาตกรในครั้งนี้คือฉลามสายพันธุ์นี้จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำการชันสูตรต่อไป

Fact – ฉลามมีมากกว่า 500 ชนิด  แต่สายพันธุ์ที่ถูกยกย่องให้อันตรายที่สุดคือ ฉลามขาว (White Shark) มีความยาวลำตัวประมาณ 4 – 5 เมตร (จากหัวถึงปลายหาง) น้ำหนักประมาณ 1.2 – 1.7 ตัน แต่เคยมีคนพบหนักสุด 2.8 ตัน

และสาเหตุที่ทำให้มันอันตรายสุด ๆ ก็เพราะมันสามารถว่ายน้ำได้เร็วมาก ประสาทรับกลิ่นเลือดของมันดีมาก การงับของมันหนึ่งครั้งแม้จะไม่รุนแรงแต่มันจะสะบัดจนอวัยวะชิ้นนั้นของผู้โชคร้ายหลุดออกจากกัน และมันไม่เคยอยู่นิ่ง เพราะถ้ามันหยุดว่ายน้ำเมื่อไหร่มันจะตาย

Fact 2 – แม้ว่าชื่อของ “ฉลาม” จะฟังแล้วน่ากลัว แต่โอกาสที่คนจะถูกฉลามฆ่านั้นมีน้อยมาก (หนึ่งในล้าน) แต่ทุกวันนี้มนุษย์เรากลับฆ่าฉลามปีละ 100 ล้านตัว เพื่อการบริโภคเมนูยอดนิยมอย่างหูฉลาม

อ่านต่อ – “หูฉลาม” เมนูจักรพรรดิเปื้อนเลือด นักล่าผู้สิ้นลายในถ้วยซุป กินแล้วดีตรงไหน ?