สรุป สโนว์เดน เจออะไร ? หลังค้นเครือข่าย CIA เพื่อหาคำตอบ เอเลี่ยนมีจริงหรือไม่ ?

สำหรับคนที่หวังว่าเอเลี่ยนจะเคยปรากฎตัวบนโลก หรืออย่างน้อยก็ติดต่อมาบ้างอาจต้องผิดหวังกันไป เพราะเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2019 สำนักข่าว CNN รายงานว่า เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน ได้เข้าไปค้นเครือข่ายของสำนักข่าวกรองกลาง หรือ CIA เพื่อหาข้อพิสูจน์ว่าเอเลี่ยนมีจริงหรือไม่ ? จนพบคำตอบว่า เอเลี่ยนไม่มีอยู่จริง !

ในฐานะที่เคยเป็นพนักงานของซีไอเอ และนักเทคนิคของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ (NSA) ทำให้เราไม่แปลกใจเลยที่สโนว์เดนจะสามารถเข้าถึงความลับของประเทศได้ง่ายดายขนาดนี้

ด้วยความอยากรู้อยากเห็น สโนว์เดนจึงลอบเข้าไปในส่วนที่เปรียบเสมือนกูเกิลของซีไอเอเพื่อหาคำตอบที่หลายคนอยากรู้มากที่สุด และได้พบว่ารัฐบาลสหรัฐฯไม่ทราบถึงการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตต่างดาวและทรงภูมิปัญญาเลยแม้แต่น้อย

“สำหรับบันทึกเท่าที่ผมบอกได้คือ เอเลี่ยนไม่เคยติดต่อมายังโลก หรืออย่างน้อยก็ไม่ได้ติดต่อมาที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ” – สโนว์เดนเขียนไว้ในหนังสือของเขา Permanent Record (บันทึกถาวร)

“เผื่อคุณสงสัยผมจะบอกให้ว่าใช่ครับ มีคนเคยเดินบนดวงจันทร์จริง การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศเป็นเรื่องจริง และเมฆพิษ (Chemtrails) ที่หลายคนเชื่อว่าเป็นเมฆที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อปล่อยพิษไม่มีอยู่จริง”

ในรายการพอดแคสท์ Joe Rogan Experience เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2019 เป็นอีกครั้งที่สโนว์เดนออกมาพูดถึงเรื่องเอเลี่ยน (แม้ว่าก่อนหน้านี้จะพูดบ่อยแล้ว) โดยเขาบอกว่าไม่มีหลักฐานใด ๆ เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลย

“ผมรู้ โจ ผมรู้ว่าคุณอยากให้เอเลี่ยนมีอยู่จริง ผมรู้ว่า นีล ดะแกรส ไทสัน อยากให้มีเอเลี่ยนแทบแย่ และมันอาจจะมีใช่มั้ย ?” สโนว์เดนเล่นมุกก่อนวกเข้าเรื่องจริงจัง

“แต่ไอเดียที่ว่าเรากำลังซ่อนพวกเขาไว้ ซึ่งถ้าเรากำลังซ่อนพวกเขาไว้จริง ตัวผมที่สามารถเข้าถึงเครือข่ายของเอนเอสเอ ซีไอเอ หรือฐานข้อมูลทุกอย่างได้ ทำไมถึงไม่เจออะไรเลย ฉะนั้นถ้ามันถูกซ่อนไว้จริง ๆ มันคงถูกซ่อนไว้ดีมาก ๆ แม้แต่กับคนที่อยู่ข้างในก็ยังไม่มีทางรู้”

สำหรับคนที่ถามทำไมต้องเชื่อสโนว์เดน ? เนื่องจากชายผู้นี้เคยเปิดโปงโปรแกรมเฝ้าสังเกตการณ์ประชาชนครั้งใหญ่ที่ดำเนินการโดยรัฐบาลสหรัฐฯ จนเป็นเหตุให้เขาต้องอพยพออกนอกประเทศไปอยู่ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ฉะนั้นถ้ารัฐบาลสหรัฐฯกำลังเก็บงำความลับเรื่องมนุษย์ต่างดาวและยูเอฟโอไว้จริง ๆ แน่นอนว่าสโนว์เดนจะเป็นหนึ่งในคนที่รู้ถึงการมีอยู่อย่างแน่นอน

แล้วเหตุใดคนบนอินเทอร์เน็ตถึงมักพร้อมที่จะเชื่อทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวกันล่ะ ? เรื่องนี้สโนว์เดนมีคำตอบให้ครับ

“ทุกคนอยากเชื่อในทฤษฎีสมคบคิดเพราะมันช่วยให้ชีวิตของผู้ที่เชื่อมีความหมาย มันช่วยให้เราเชื่อว่ามีคนอยู่ในการควบคุม ช่วยให้เราเชื่อว่ามีคนกำลังติดต่อเราอยู่จริง”

Fact โครงการลับที่สโนว์เดนตัดสินใจออกมาเปิดโปงมีชื่อว่า “พริซึม” (prism) มันคือโปรแกรมที่สามารถเปิดช่องทางพิเศษให้เจ้าหน้าที่เข้าไปค้นหาข้อมูลของคุณได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น อีเมล์ ภาพถ่าย คลิปเสียง คลิปภาพ ซึ่งตอนที่ถูกเปิดโปงมันทำการดักฟังโทรศัพท์ของชาวอเมริกันไปแล้วกว่า 10 ล้านคน ตลอดจนดักฟังเสียง วีดีโอ ข้อความแชท และการถ่ายโอนข้อมูลต่าง ๆ

Fact 2 – ก่อนการเปิดโปงเขาเคยทำงานให้กับบริษัทที่ช่วยดูแลระบบคอมพิวเตอร์ของ NSA จนได้เงินประจำตำแหน่ง เดือนละ 6 ล้านบาท แต่ก็ตัดสินใจทิ้งความสุขสบายทั้งหมด เพราะเขาตระหนักได้ว่านี่ไม่ใช่โลกในแบบที่เขาอยากอยู่เลย

อ่านต่อ – พบ “โครงกระดูกเล็ก” ตอนแรกคิดว่าเอเลี่ยน แต่แท้จริงแล้วคือ ทารกกลายพันธุ์แบบหาได้ยาก