ซิ่งป่วนเมือง! ตำรวจไล่ล่าทหารขโมยรถถังออกจากค่าย หลังขับป่วนไกลกว่า 100 กม.

 

เมื่อช่วงค่ำของวันอังคารที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐ ได้เปิดปฏิบัติการไล่ล่ารถถังคันหนึ่ง ที่ออกมาวิ่งบนท้องถนน โดยไม่ได้รับอนุญาต จนสร้างความแตกตื่นให้กับผู้ที่อาศัยและใช้รถใช้ถนนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมกำลังรถถึง 30 คัน พร้อมทั้งเฮลิคอปเตอร์ เพื่อไล่ล่ารถถังหุ้มเกราะลำเลียงพลคันนี้

 

 

 

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการไล่ล่าถึง 2 ชั่วโมง ไปตามถนนสาย 460 และทางหลวงระหว่างรัฐสาย 95 ก่อนจะสิ้นสุดด้วยการจับกุมคนร้ายได้ที่เมืองริชมอนด์ ของรัฐเวอร์จิเนีย ในเวลา 21.40 นาฬิกาโดยมีพลเมืองได้ถ่ายคลิปไปลงทวิเตอร์เป็นจำนวนมาก และต่างพากันตกใจเพราะหลายคนนึกว่ากำลังถ่ายทำภาพยนต์กันอยู่

นอกจากนี้ ยังมีการระบุว่า รถถังคันนี้เป็นของทหาร ที่จอดอยู่ในค่าย Fort Pickett (ฟอร์ท พิกเก็ต) ซึ่งอยู่ไกลจากจุดที่จับกุมประมาณ 100 กิโลเมตร โดยรถหุ้มเกราะคันดังกล่าววิ่งได้เพียงไม่เกิน 40 ไมล์ต่อชั่วโมงเท่านั้น และไม่มีอาวุธใดๆติดตั้งอยู่บนรถคันดังกล่าว เพราะปกติจะใช้ในการลำเลียงพลเรือนไปยังสถานที่ต่างๆเท่านั้น

จนท.เผยว่าชายคนขับตัดสินใจหยุดรถเอง ไม่ได้มีเหตุการณ์ชน และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ และคนขับยังเป็นทหารในค่าย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม เพราะขณะนี้ถูกจับกุมและเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนอยู่

source