บาทหลวงโคลอมเบีย แก้ปัญหาปีศาจครองเมือง โดยการขึ้นฮ. “พรมน้ำมนต์” สะเลย !

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2019 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานการพรมน้ำมนต์กลางอากาศ ของบาทหลวงคาทอลิกท่านหนึ่งในโคลอมเบีย หลังนับตั้งแต่เริ่มต้นปี 2019 อาชญากรรมในเมืองบูนาเวนตูล่า ได้เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งเมืองดังกล่าวถูกยกให้เป็นเมืองที่อันตรายที่สุดของประเทศ และภารกิจในครั้งนี้คือส่วนหนึ่งของพิธีขับไล่สิ่งชั่วร้ายในช่วงช่วงเทศกาลฉลองนักบุญอุปถัมภ์ ทุกวันที่ 13 ก.ค. เป็นประจำของทุกปี

โดยบาทหลวงท่านนี้มีชื่อว่า Rubén Darío Jaramillo Montoya ตำแหน่งบิชอป ซึ่งพระคุณเจ้าได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “พวกเราต้องขับไล่ปีศาจร้ายให้พ้นออกไปจากเมือง เพื่อดูว่าเราจะสามารถนำความสงบสุขกลับคืนมาได้หรือไม่ เพราะตอนนี้เกิดเหตุอาชญากรรมขึ้นมากมาย ทั้งการคอร์รัปชั่น ฆาตกรรม และการค้ายาเสพติด และไอเดียขึ้นเฮลิคอปเตอร์ในครั้งนี้ ก็เพื่อที่จะทำการพรมน้ำมนต์ได้ทั่วทุกพื้นที่ ขจัดปิศาจร้ายที่กำลังกัดกินเมืองของเรา”

ซึ่งคำว่า “ปีศาจ” ในที่นี้ก็หมายถึง อาชญากรรมที่กำลังปกครองเมืองอยู่นั่นเองครับ

สำหรับเมืองบูนาเวนตูล่า (Buenaventura) เป็นเมืองท่าเรือขนาดใหญ่ ที่ทุกคนต่างขนานนามว่าเป็น “เมืองที่อันตรายที่สุดในโคลอมเบีย” เพราะนับตั้งแต่เริ่มต้นปี 2019 มีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นแล้วมากกว่า 51 คดี นี่ยังไม่นับรวมคดีคนหาย , สงครามแก๊ง , ยาเสพติด และการคอรัปชั่น จนตอนนี้เมืองแทบจะรกร้างไร้ซึ่งนักท่องเที่ยวเพราะชาวบ้านส่วนมากกำลังย้ายออกไปนั่นเอง

Fact – บิชอป (Bishop) หรือพระสังฆราช คือตำแหน่งที่มีหน้าที่ปกครองและดูแลกลุ่มคริสตชนคาทอลิกในเมืองที่ตนเองประจำอยู่ โดยถือเป็นพระชั้นสูงที่มีอำนาจขึ้นตรงกับ พระสันตะปาปา เลยทีเดียว

อ่านต่อ – ตำนาน “อักษรรูน” สัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์โบราณ ตัวแทนเวทมนตร์จากยุคดึกดำบรรพ์