“Stone Cold” (สตีฟ ออสติน) นักสู้ผู้แจกกล้วยกลางเวทีบ่อยครั้ง แต่ไร้ซึ่งดราม่าใด ๆ

นักมวยปล้ำคนนี้ ใคร ๆ ก็กล่าวถึงเขาว่า “ไอนี่มันของจริงนะเว้ยเฮ้ย” เพราะทุกครั้งที่เขาขึ้นเวที ไม่ว่าจะขึ้นปล้ำ ขึ้นเถียง หรือขึ้นเกรียนก็มักจะชูนิ้วกลางใส่คนดูแทบทุกคน แต่แปลกที่ทุกคนในสนามจะเฮลั่น ซึ่งเขาก็คือนักมวยปล้ำระดับตำนาน “สโตน โคลด์ สตีฟ ออสติน” นั่นเอง

ถ้าเราเกิดทันในยุคปี 1990 – 2000 หรือที่ใครหลายคนเรียกว่ายุค 90’s (ส่วนตัวผมนั้นเกิดไม่ทัน) จึงได้รู้จักลุงแกอีกทีในเกม WWE Play Station 2

เส้นทางในวงการมวยปล้ำของแก เริ่มต้นในปี 1991 โดยเข้าสู่ค่าย WCW ใช้เวลาไม่นานนักก็สามารถคว้าแชมป์รายการมาครอบครองได้ จนได้รับฉายา “Stunning” จากท่วงท่าที่ดุดัน ในเวลาต่อมา

พอปี 1995 ก็ถูกเชิญให้ไปปล้ำที่ WWE ถือเป็นการก้าวโดดในอาชีพอย่างมาก โดยเข้ามาด้วยชื่อ The Ring Master แต่บทบาทนี้ก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะรู้สึกว่ามันไม่ถูกจริตกับความดิบเถื่อน คุณลุงออสตินเลยขอให้ทาง WWE เปลี่ยนกลับมาใช้ชื่อเดิม Stone Cold แทน

ภายใต้ฉายา Stone Cold สามารถคว้าแชมป์โลกได้ถึง 6 สมัย ซึ่งสามารถเอาชนะคู่แข่งระดับตำนานได้หลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็น The Rock, TippleH, The Under Taker หรือ Kane แต่รายชื่อระดับตำนานนี้ไม่ใช่คู่ปรับที่แท้จริง

 

โดยคนที่มีเรื่องและถือว่าเป็นคู่แค้นของคุณลุงก็คือ วินซ์ แม็คแมน (ผู้จัดการค่าย) ซึ่งนอกจากจะปล้ำกันบนเวทีแล้ว สกิลปากท่ทั้งคู่ใช้ด่ากันยังดุเด็ดเผ็ดมันส์มากกว่าทวงท่าปล้ำอีกด้วย

แต่เส้นทางของคุณลุงก็จบลงในปี 2003 เพราะจากอาการบาดเจ็บที่บริเวณลำคอ จึงทำให้คุณลุงตัดสินใจหยุดพักรักษาตัว แต่ทุกวันนี้คุณลุงก็ยังคงแวะเวียนเข้ามาทักทายแฟน ๆ มวยปล้ำอยู่ตลอด

เพราะทุกคนยังคงคิดถึง ท่าไม้ตาย Stone Cold Stunner, การกินเบียร์แบบบ้าระห่ำบนเวที, การชูนิ้วกลางที่ไม่สนใจใครใด ๆ ทั้งสิ้น รวมถึงเสียง What ? ที่ดังลั่นก้องไปทั่วสนาม นี่แหละครับ ถ้าจะเกรียนมันก็ต้องมีระดับกันหน่อย

fact – เมื่อปี 2018 สโตนโคลด์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ผมเลิกดื่มเบียร์มาสักพักแล้วครับ เพราะผมอายุ 53 ปีแล้ว เพราะกำลังเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ ผมหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ที่จริงแอลกอฮอล์ทุกชนิดที่ถือเป็นของสำหรับผมเลย ซึ่งหลังจากทำทั้งหมดนี้ผมรู้สึกว่าสุขภาพของผมดีขึ้น และทุกเช้าที่ตื่นมาก็สดใสกว่าทุกทีด้วยครับ”

14 E-book Flagfrog