สตรีมเมอร์ สาวชื่อดังถูกแบน เหตุเพราะแต่งตัวคล้ายตัวละครในเกมมากเกินไป !

สตรีมเมอร์สาวชื่อดัง Quqco ถูกแบนจาก Twitch เป็นเวลา 3 วัน เนื่องในข้อหา “sexually suggestive content” (ผิดระเบียบมีเนื้อหาชี้นำทางเพศ) จากการแต่งชุดคอสเพลย์ Chun-Li (ชุนลี) จนเผยให้เห็นส่วนโค้งเว้าของขาอ่อน ซึ่งเธอก็ออกมายืนยันว่า “ชุดดังกล่าวถูกต้องตามระเบียบทุกอย่าง และมันไม่ได้สูงจนชี้นำทางเพศได้” จึงทำให้การแบนในครั้งนี้เกิดเป็นดราม่าเบา ๆ เลยล่ะครับ

เพราะนี่ไม่ใช่การแบนครั้งแรกที่เธอโดน โดยก่อนหน้านี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งในตอนนั้นเธอแต่งตัวเป็น Mai Shiranui จากเกม Kings of Fighter (เว้าบนล่างยิ่งกว่านี้อีก)

และในครั้งนั้นเธอก็ยอมรับแต่โดยดี ซึ่งแตกต่างกับครั้งนี้ ที่เธอพยายามอธิบายด้วยเหตุผลว่า – เธอถูกบุคคลกลุ่มหนึ่งรุมรายงานก่อกวน จนเป็นผลให้ Twitch ตัดสินใจแบนเธอในที่สุด “นี่มันยุติธรรมแล้วหรอ สำหรับผู้หญิงหลายคนที่ต้องถูกกลั่นแกล้งจากพฤติกรรมแบบนี้”

และแฟนคลับของเธอก็น่ารักมาก พยายามนำภาพของสตรีมเมอร์สาวคนอื่น ๆ ที่แต่งตัวโป๊มากกว่ามาเปรียบเทียบกับชุดของเธอ และด้วยกระแสในครั้งนี้ จึงทำให้ Twitch ต้องออกมาประกาศว่า “เราได้รับเรื่องแล้ว และขอตรวจสอบว่าการแบนในครั้งนี้ผิดกฏจริงหรือเป็นเพราะการกลั่นแกล้ง ซึ่งจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง” (นี่แหละครับพลังของแฟนคลับ)

เธอถูกแบนในวันที่ 16 ก.ย. นั่นหมายว่าเธอจะกลับมาสตรีมได้อีกครั้งในวันที่ 19 ก.ย. สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของเธอก็อดใจรออีกนิดเดียวเองนะครับ

fact – Michael Grzesiek หรือ Shroud ถ่ายทอดสดเล่นเกมวันละ 12 ชั่วโมง ติดต่อกันนาน 6 เดือน โดยไม่มีคนดู แต่ด้วยความพยายามทำให้ปัจจุบันเขามีผู้ติดตามบน Twtich ถึง 6.4 ล้านคนเลยทีเดียว

อ่านต่อ – “เรียวโกะ นากาโอกะ” เจ้าของตำแหน่ง “ผู้หญิงที่หน้าอกสวยที่สุด” ของญี่ปุ่น