สตันท์สาว ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 90 ล้าน หลังสูญเสียแขนไปในหนัง Resident Evil

โอลิเวีย แจ็คสัน สตันท์สาว วัย 35 ปี ได้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินกว่า 90 ล้านบาท หลังเธอได้สูญเสียแขนไปในการถ่ายทำภาพยนตร์ไซไฟ Resident Evil: The Final Chapter เมื่อปี 2015

โดยวันที่เกิดเหตุ เธอต้องเข้าฉากขับรถมอเตอร์ไซค์แทนนักแสดงนำ มิลลา โยโววิช แต่เกิดผิดพลาด รถมอเตอร์ไซค์ได้ล้มทับร่างของเธอทำให้เธอบาดเจ็บสาหัส เธอสลบไปด้วยอาการโคม่านานกว่า 17 วัน ซึ่งเมื่อเธอฟื้นขึ้นมาแพทย์ก็ได้แจ้งข่าวร้ายว่าเธอจำเป็นที่จะต้องตัดแขนซ้ายทิ้งเพื่อรักษาชีวิตซึ่งเธอก็ยินยอม

นอกจากจะต้องเสียแขนไปแล้ว เธอยังต้องผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า และกระดูกสันหลังของเธอยังขดงอผิดรูปแม้จะทำการผ่าตัดและกายภาพบำบัดหลายครั้ง แต่เธอก็ไม่สามารถกลับมาแข็งแรงดังเดิมได้อีก

ซึ่งจากการรับบทสตันท์ในครั้งนั้น เธอได้รับค่าจ้าง 500,000 บาทต่อเดือน แต่ก็ยังโชคดีที่เธอได้รับงานสตันท์อีกครั้ง โดยการเล่นเป็นตัวแทน ชาร์ลิซ เธรอน ในภาพยนตร์เรื่อง Mad Max : Fury Road และเล่นให้กับ คาเรน กิลแรน ในบท เนบิวล่า จากเรื่อง Guardians of The Galaxy อีกด้วย

กระทั่งล่าสุดเวลาผ่านมา 3 ปี หลังจากที่รักษาตัวเองจนคิดว่พร้อมแล้ว เธอจึงตัดสินใจยื่นเรื่องต่อศาล เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากบริษัทสตันท์ บริษัทตากล้อง และผู้กำกับ ซึ่งเธอเรียกค่าเสียหายเป็นเงินรวมแล้วกว่า 90 ล้านบาท

ปล. ตามข้อมูลเธอไม่ได้เปิดเผยว่ามีผู้รับผิดชอบเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้เธอหรือไม่ แต่ผมคิดว่าน่าจะมี แต่สำหรับสิ่งที่เธอเสียไปแล้ว เธออาจรู้สึกว่ามันไม่คุ้มค่า ชีวิตเปลี่ยน รับงานไม่ได้ เธอจึงตัดสินใจฟ้องร้องในที่สุด

Fact – ภาพยนตร์เรื่อง RE The Final (2015) ทำเงินไปทั้งหมด 10,000 ล้านบาททั่วโลก