“สตอลโลน” เรียกหนัง Escape Plan 2 ว่า – “เป็นหนังที่ห่วยที่สุดที่เขาเคยแสดง”

หนังเรื่อง Escape Plan ที่พานักแสดงคนดัง 2 คน มาเจอกัน นั่นคือ Sylvester Stallone (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) และ Arnold Schwarzenegger (อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์) มาแสดงอยู่ในเรื่องเดียวกัน ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่สามารถเข้าใจได้แบบง่าย ๆ ก็คือทั้งคู่ต้องช่วยกัน “แหกคุกที่มีการคุ้มกันหนาแน่นที่สุดในโลก”

Escape Plan ภาคแรก เปิดตัวได้ด้วยดี ได้รับคำชมจากทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์และนั่นทำให้เกิดภาคสองต่อขึ้น ซึ่งก็คือ Escape Plan 2 : Hades แต่ต้องบอกว่าภาคนี้เทียบกับภาคแรกไม่ติดเลย ทั้งเนื้อเรื่องและการทำฉากในแต่ละฉาก ซึ่ง Escape Plan 2 : Hades ถูกวิจารณ์ในแง่ลบเป็นจำนวนมาก และตัวหนังยังทำเงินขาดทุนอีกด้วย

ล่าสุด ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ได้โพสลง Instagram และพูดถึงหนัง Escape Plan 2 ว่า “หนังที่ห่วยที่สุดที่ผมต้องโชคร้ายมาแสดงมัน” ซึ่งเรียกว่าเป็นการวิจารณ์ผลงานของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา

แต่อย่างไรก็ตาม แฟรนไชส์ Escape Plan ดูเหมือนกำลังจะมีภาค 3 อยู่ดี โดยจะใช้ชื่อว่า Escape Plan 3 : The Extractors ต้องมารอดูกันว่าภาค 3 นี้ ตัวหนังจะสามารถกลับไปอยู่ในทิศทางที่ได้รับคำชมแบบที่ภาคแรกสามารถทำได้หรือไม่ ซึ่งสื่อต่างประเทศได้รายงานถึงฉากต่อสู้ใน Escape Plan 3 ว่า “ทำออกมาได้ดีมาก และดีกว่าภาค 2 เยอะ”

FACT – หนังเรื่อง Escape Plan เกิดขึ้นจากคำสัญญาของ ซิลเวสเตอร์ และ อาร์โนลด์ ว่าจะมาแสดงหนังเรื่องเดียวกันสักเรื่อง นั่นทำให้เกิดหนังเรื่องนี้ขึ้นมานั่นเอง

อ่านต่อ – ประวัติความเป็นมาของ “Rocky” ความฝัน ความเสี่ยง และการแจ้งเกิดของ “สตอลโลน”