ศึกแห่งศักศรีดิ์ เกิดเหตุ แก๊งเทควันโด ปะทะ เทรนเนอร์ฟิตเนส ตีกันยับกลางห้างจีน

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2019 เวลาประมาณ 21.30 ของประเทศจีน ได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท ณ ใจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ระหว่าง นักเทควันโดสายดำและเทรนเนอร์ฟิตเนส ซึ่งทั้งคู่ได้เปิดศึกตีกันวุ่นวายยกใหญ่ จนทำให้หลายคนหลงเข้าใจผิดคิดว่าพวกเขากำลังถ่ายฉากบู๊กันอยู่รึเปล่า

ซึ่งตามรายงานจากเว็บไซต์ scmp ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าในมณฑลเจียงซู ทางตอนเหนือของนครเซี่ยงไฮ้ ตรงบริเวณทางเดินริมโถงใหญ่ของห้าง ท่ามกลางเสียงดังโหวกเหวกโวยวายไปทั่ว ซึ่งพยานที่เห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปและแชร์ลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวของตนเอง

ส่วนสาเหตุของการทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความไม่พอใจที่กลุ่มนักเทควันโดออกเดินสายประชาสัมพันธ์และเรียกลูกค้าเข้ามาสมัครสถาบันการสอนของตน โดยพวกเขาเปล่งเสียงร้องดังไปทั่วบริเวณ ทำให้เสียงดังรบกวนผู้อื่น จึงทำให้กลุ่มเทรนเนอร์ที่อยู่ในห้างเดียวกัน พยายามบอกให้พวกเขาเบาเสียงลงหน่อย แต่ดูเหมือนว่าจะตกลงกันไม่ได้ จึงกลายเป็นการใช้กำลังในที่สุด

และผลของศึกแห่งศักศรีดิ์ในครั้งนี้ ก็ออกมาว่า กลุ่มนักเทควันโดได้พ่ายแพ้ไป เพราะหากดูจากคลิปจะเห็นว่ามีกลุ่มคนสวมเสื้อสีขาวจำนวนหนึ่งนอนโอดครวญอยู่กลางทางเดินตามพื้นห้าง ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้ามาควบคุมสถาณการณ์และเชิญทั้งสองฝ่ายไปดำเนินคดีและเจรจากันต่อที่สถานีตำรวจ โดยทั้งหมดเข้าข่ายความผิดฐานทะเลาะวิวาทและสร้างความเดือดร้อนในพื้นที่สาธารณะ

และนี่คือตัวอย่างคอมเมนต์ ของชาวจีนที่คิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ครับ

  • ผมไม่สงสัยเลยว่าทำไมเทควันโดถึงได้ลงไปนอนกองอยู่กับพื้นแบบนั้น คิดถึงพี่เบิ้มคนหนึ่ดูงสิ ทั้งแรงและพละกำลังจากการยกเวทและอาหารการกิน พวกเขาย่อมต้องชนะขาดลอยอยู่แล้ว
  • ทั้งหมดเนี่ยของปลอม นักเทควันโดอะไรจะลงไปนอนกองกันอยู่แบบนั้น จัดฉากทั้งสิ้น
  • นี่เป็นตัวอย่างของการต่อสู้ที่เกิดขึ้นจริง คุณคงเห็นแล้วนะว่าอะไรได้ผลมากกว่ากัน การต่อสู้ในระยะประชิดไม่เหมาะกับเทควันโดหรอก
  • ฉันคิดว่าที่พวกเขาแพ้อาจเป็นเพราะพวกเขาต้องสวมรองเท้าที่ไม่เหมาะสมนะ อันที่จริงรองเท้าแบบนี้อาจทำให้ลื่นได้