ครูสหรัฐฯ อาจติดคุก 3 ปี หลังตัดผมนร.ชาย หน้าชั้นเรียน พร้อมบังคับร้องเพลงชาติไปด้วย

หลังจากที่มีนักเรียนรายหนึ่ง ได้อัพคลิปเผยแพร่การกระทำของคุณครูที่มีชื่อว่า “มาร์กาเรต กีซิงเกอร์” ครูสาววัย 52 ปี ที่ได้บังคับเพื่อนนักเรียนชาย ให้ไปนั่งอยู่หน้าชั้นเรียนเพื่อที่เธอจะได้ตัดผมของเขาโชว์ให้นักเรียนทุกคนดู พร้อมทั้งยังบังคับให้นักเรียนคนนั้นร้องเพลงชาติไปด้วย และแม้ว่าเด็กนักเรียนคนนั้นจะหัวเราะพร้อมกับแสดงท่าทีชิว ๆ แต่หน่วยงานด้านการศึกษาไม่คิดเช่นนั้น

โดยคลิปดังกล่าวปรากฏอยู่บนเว็บไซต์ Reddit และเมื่อมันได้รับการแชร์อย่างล้นหลาม มาร์กาเรต คุณครูสาวก็ถูกไล่ออกจากโรงเรียนที่เธอทำงานอยู่ทันที พร้อมกับถูกแจ้ง 6 ข้อหา ซึ่งรวมถึงข้อหากระทำอันตรายต่อเด็ก โดยโทษสูงสุดที่เธอจะได้รับ หากถูกตัดสินว่ากระทำผิดจริงคือจำคุก 3.5 ปี หรือ สามปีครึ่ง

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เธอต้องใช้เงินกว่า 3 ล้านบาท เพื่อประกันตัวเองออกมาสู้คดี

“โอ้แน่นอนครับ นี่เป็นเรื่องที่โหดร้ายอย่างรับไม่ได้ คุณจะเห็นว่ามือของเธอยังถือกรรไกรอยู่เหนือหัวนักเรียน และเธอยังชี้นิ้วไปที่นักเรียนหญิงอีกคน พร้อมทั้งพูดด้วยว่าอยากโดนเป็นคนต่อไปหรอ” – ทนายความของนักเรียน กล่าวกับ CNN

“เราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียนเป็นอันดับแรก สำหรับการพิจารณาบทลงโทษ จะดูจาก เจตนา และ อันตรายที่เด็กนักเรียนอาจได้รับ ซึ่งต้องพิสูจน์กันในชั้นศาลต่อไป” – หน่วยงานการศึกษาท้องถิ่น กล่าว