เผยที่มาดาบสุดแข็งแกร่งของ Thanos ตอบโดยผู้กำกับ Endgame

อย่างที่ทราบกันดีนะครับว่า “ไวเบรเนียม” คือโลหะที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล Marvel แต่ทำไมโล่ห์ของ Captain America ที่ทำมาจากโลหะดังกล่าวจึงถูก Double-Edged Sword (ดาบธานอส) ทำลายจนขาดวิ่นได้ เรื่องนี้สร้างความประหลาดใจให้กับแฟน ๆ มาร์เวลเป็นอย่างมาก ทำให้ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2019 โจ รุสโซ่ หนึ่งในผู้กำกับก็ได้ออกมาตอบถึงคำถามข้อนี้อย่างแจ่มแจ้งครับ

Joe Russo ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Comicbook โดยมีใจความว่า “ธานอส คือบุคคลที่มีอายุนับพันปี เขาเดินทางต่อสู้ไปทั่วทุกดินแดน เปรียบเสมือน ‘เจงกิสข่าน’ แห่งจักรวาลเลยก็ว่าได้ ส่วนอาวุธคู่กายที่ทุกคนเห็นก็ถูกสร้างขึ้นโดย Eitri คนแคระแห่ง Nidavellir ผู้ที่สร้าง ‘ถุงมืออัญมณี’ (Infinity Gauntlet) ให้เขาก่อนหน้านี้นั่นเอง ซึ่งก็ไม่น่าแปลกที่มันจะมีอานุภาพทรงพลังถึงขนาดฟันโล่ห์ไวเบรเนียมจนแตก หรือต่อกรกับค้อนของธอร์ (Stormbreaker) ได้อย่างสูสี เพราะผู้สร้างคือคนเดียวกัน”

ซึ่งหากดูจากคำตอบของ โจ รุสโซ่ แล้วล่ะก็ เขาตอบค่อนข้างชัดเจนถึงที่มาของดาบแต่กลับไม่พูดถึงว่า แท้จริงแล้วดาบยักษ์เล่มนี้ถูกสร้างมาจากอะไร ? ทำให้แฟน ๆ ต่างคาดเดากันไปต่าง ๆ นา ๆ จนมีผู้ออกมาตั้งข้อสันนิษฐานว่า หรือแท้จริงแล้วมันอาจถูกสร้างจากแร่ที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าไวเบรเนียม และอาจถูกพูดถึงในเฟสที่ 4 ของ MCU ก็เป็นได้

และการสัมภาษณ์ในครั้งนี้เว็บไซต์ Comic Book ยังมีโอกาสได้พูดคุยกับ คริสโตเฟอร์ มาร์คัส ผู้เขียนบท Infinity War และ Endgame โดยเขาเผยว่า แท้จริงแล้วธานอสเลือกที่จะให้ตัวเองถูกพบและถูกฆ่า เพราะตัวเขาบรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจเอาไว้เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

Fact – นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการคำนวนออกมาแล้วว่า “การดีดนิ้วของธานอส” เพื่อทำให้ประชากรหายไปครึ่งจักรวาลถือเป็นไอเดียที่แย่มาก เพราะการกลับมามีจำนวนสิ่งมีชีวิตเท่าเดิมจะใช้เวลาเพียงแค่ 40 ปี เท่านั้น และการทำให้สิ่งมีชีวิตหายไปครึ่งจักรวาลในทันที ก็เป็นการทำลายสมดุลของธรรมชาติอย่างร้ายแรงอีกด้วย