“ผมผิดเอง” ผู้กำกับ X-Men: Dark Phoenix ขอโทษแฟน ๆ หลังหนังออกมาไม่ถูกใจคนดู

Simon Kinberg (ไซมอน คินเบิร์ก) ผู้กำกับ X-Men: Dark Phoenix หนังมนุษย์กลายพันธุ์ภาคล่าสุดที่กำลังเข้าฉายอยู่ในขณะนี้ แต่ทว่าตัวหนังกลับไม่ถูกใจผู้ชมเท่าที่ควร แถมรายได้ยังย่ำแย่ไปตามคำวิจารณ์ด้วยเช่นกัน จึงทำให้ X-Men ภาคนี้กลายเป็น หนังในตระกูลมนุษย์กลายพันธุ์ที่ได้มีรายได้เปิดตัวน้อยที่สุดจากทุก ๆ ภาค

ซึ่งก่อนหน้านี้ ไซมอน คินเบิร์ก มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในหนังตระกูล X-Men ทั้งทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอคนเขียนบท แต่ใน X-Men ภาคนี้ ถือเป็นหนังภาคแรกที่เขานั่งแท่นผู้กำกับ แต่ก็น่าเสียดายที่ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้แฟน ๆ หลายคน ถึงกับเรียกหนัง X-Men: Dark Phoenix ภาคนี้ออกมาว่า “เป็นหนัง X-Men ที่แย่ที่สุด เท่าที่เคยดูมา”

ซึ่งตัวเขาก็ไม่ได้โต้แย้งใด ๆ กับคำวิจารณ์ที่โจมตีหนังเรื่องนี้ โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นไว้ด้วยว่า

“เห็นได้ชัดว่าหนังมันไม่สามารถเข้าถึงคนดูได้ ทั้งหมดนั้นเป็นความผิดของผมเอง .. ถ้าหนังมันห่วย ปล่อยให้มันเป็นความผิดของผมเถอะ ผมเป็นผู้กำกับ ถ้าหนังเข้าถึงคนดูไม่ได้ผมต้องรับผิดชอบ”

ทั้งหมดนี้อาจเป็นเพราะความเครียดและความกดดัน เพราะหนังภาคก่อนหน้าสามารถทำได้ดีเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม ไซมอน คินเบิร์ก ก็ออกมาขอโทษคนดูด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นการกระทำที่น่ายกย่องมากครับ และหวังว่าในอนาคตหนังของ ไซมอน คินเบิร์ก จะดีขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเราก็เอาใจช่วยให้ผู้กำกับท่านนี้ประสบความสำเร็จในการกำกับภาพยนตร์เรื่องต่อ ๆ ไปในอนาคตนะครับ

FACT – Storm เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ผิวสีคนแรกของโลก และเธอยังแต่งงานกับ Black Panther อีกด้วย (ในฉบับคอมมิค)

อ่านต่อ – Disney กำลังตัดสินใจว่าจะทำหนัง Gambit หนึ่งในฮีโร่จาก X-Men ต่อดีหรือไม่ !?