เหตุผลที่เลือดเนื้อเชื้อไขตระกูล “ฮิตเลอร์” สิ้นสุดลง แม้เขาจะมีเหลน 5 คนไว้สืบสกุลก็ตาม

ในหนังสือประวัติศาสตร์หลายเล่มระบุไว้ว่า “อดอล์ฟ ฮิตเลอร์” (Adolf Hitler) ผู้นำพรรคนาซี ไร้ซึ่งบุตรแม้แต่คนเดียว ทำให้หลายคนเชื่อว่า สายเลือดของผู้นำคนนี้ได้สิ้นสุดไปพร้อมกับการตายของเขาแล้ว แต่หลังจากนั้นไม่นานนักประวัติศาสตร์กลับพบความจริงว่า แม้ฮิตเลอร์จะไม่มีสายเลือดโดยตรง แต่ยังมีเหล่าญาติที่เป็นชาย 5 คน สืบเชื้อสายของฮิตเลอร์อย่างลับ ๆ มาจนถึงทุกวันนี้

ฮิตเลอร์กับหลานสาวทั้ง 2 คน ชื่อ Geli และ Elfriede

ซึ่งจุดเริ่มต้นในการค้นหาสายเลือดของตระกูลฮิตเลอร์นั้น เริ่มมาจากหนังสือชื่อ “ไมน์คัมพฟ์” (Mein Kampf) เขียนโดยอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ซึ่งถูกตีพิมพ์และทำกำไรได้เงินเป็นจำนวนมหาศาล แต่ประเด็นก็คือใครจะเป็นคนรับผลประโยชน์เหล่านั้น ?

จากคำถามดังกล่าวจึงทำให้นักวิชาการหลายท่านเริ่มขุดค้นหาบุคคลอื่นที่อยู่ในตระกูลฮิตเลอร์ จนทำให้ได้พบกับบุคคลเหล่านี้ ปีเตอร์ ราอูบัล (Peter Raubal) , ไฮเนอร์ โฮเฮกเกอร์ (Heiner Hochegger) , อเล็กซานเดอร์ สจวตเฮาส์ตัน (Alexander Stuart-Houston) , หลุยส์  สจวตเฮาส์ตัน (Louis Stuart-Houston) และ ไบรอัน สจวตเฮาส์ตัน (Brian Stuart-Houston) ทั้งหมดมีศักดิ์เป็นเหลนของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์

สีแดงคือเหลนของอดอล์ฟฮิตเลอร์ทั้ง 5 คน (โดยแก่สุด 89 ปี และเด็กสุด 51 ปี)

แล้วทำไมไม่เห็นมีใครใช้นามสกุล Hitler ต่อท้ายเลย ? นั่นเป็นเพราะว่า พ่อแม่ของทั้ง 5 คน ต่างพากันเปลี่ยนชื่อและนามสกุลกันหมดหลังนาซีพ่ายแพ้สงครามเพื่อปิดบังตัวตนที่แท้จริงนั่นเอง

ซึ่งตลอดช่วงชีวิตของพวกเขาต้องเก็บงำความลับที่ยิ่งใหญ่นี้ไว้และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายมานานกว่า 60 ปี โดย ปีเตอร์-ไฮเนอร์ ทำอาชีพเป็นวิศวกร และย้ายมาอยู่ในประเทศออสเตรีย, ส่วนอเล็กซานเดอร์เป็นนักสังคมสงเคราะห์ อาศัยอยู่ที่ประเทศอเมริกา สุดท้ายหลุยส์และไบรอันทั้งคู่ทำธุรกิจรับจ้างจัดสวนอาศัยอยู่ในอเมริกาเช่นเดียวกัน

เดวิด การ์เกอร์ (David Garner) นักข่าวชาวอังกฤษ ผู้เขียนหนังสือ The Last Hitlers ได้ติดตามและสัมภาษณ์พวกเขาทั้ง 5 คนอย่างใกล้ชิด ระบุว่าพวกเขาทั้ง 5 รู้ดีว่า ตนเองนั้นสืบเชื้อสายของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และรู้วีรกรรมโหดร้ายของทวดทั้งสิ้น เหตุนี้จึงทำให้ชายหนุ่มทั้งห้าตกลงกันว่า ‘จะไม่มีลูก’ เพราะไม่ต้องการให้มีการสืบสายเลือดของผู้นำเผด็จการคนนี้ต่อไป”

Fact – หนังสือ “ไมน์คัมพฟ์” (Mein Kampf) เป็นหนังสือที่ฮิตเลอร์เขียนขึ้นในช่วงที่ถูกจองจำในคุก ด้วยข้อหาอาชญากรทางการเมืองเมื่อปี 1925 โดยเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ประกอบด้วย ชีวประวัติของเขา แนวคิดเกี่ยวกับการเมือง อุดมการณ์ นโยบายพรรคนาซี และความเกลียดชังชาวยิว ซึ่งนับว่านี่เป็น “หนึ่งในหนังสือที่อันตรายที่สุดของโลก” อันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ครับ