แอปชื่อดัง TikTok เตรียมเปลี่ยนรูปแบบเป็น app Music Streaming เต็มตัว (เร็ว ๆ นี้)

Music Streaming คือผู้ให้บริการเสียงเพลงถูกลิขสิทธิ์ เช่น Spotify, Joox และ Apple Music โดยล่าสุด แอปพลิเคชันชื่อดังที่คนนิยมเล่นทั่วโลกอย่าง TikTok เตรียมปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นแอป Music Streaming อย่างเต็มตัวแล้วเช่นกัน

บริษัท ByteDance ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของแอป TikTok เผยกับสื่อว่า พวกเขากำลังเจรจากับบรรดาค่ายเพลงระดับโลก เพื่อปรับแพลตฟอร์มรูปแบบของแอป ให้เป็น Music Streaming ซึ่งแน่นอนว่า TikTok จะกลายเป็นคู่แข่งของบริษัทยักษ์ทั้ง 3 บริษัท ที่เราได้กล่าวถึงข้างต้นแน่นอน

การปรับเปลี่ยนครั้งนี้ถือว่าค่อนข้างน่ากลัวเลยทีเดียว เพราะช่วงที่ผ่านมา หุ้นของบรรดาแอป Music Streaming อย่าง Spotify ลดลง 3% และ Tencent Music (ของประเทศจีน) ลดลง 2% ซึ่งการเข้ามาของ TikTok อาจส่งผลกระทบที่รุนแรงกว่านี้ก็เป็นได้

ซึ่งทางผู้บริหาร ByteDance ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า พวกเขาต้องการเปลี่ยนให้เป็นแอป Music Streaming เต็มตัวโดยเร็วที่สุด เพราะตอนนี้ TikTok ได้รับความนิยมล้นหลามมากในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น อินเดีย, อเมริกา, จีน รวมถึงประเทศไทย

โดยในช่วงเดือนที่ผ่านมา มีผู้ใช้บริการแอป TikTok มากถึงหนึ่งพันล้านคนต่อเดือน และผู้ใช้บริการเติมเงินเข้าแอพฯ มากถึง 10.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นั่นหมายความว่า มีผู้ใช้บริการมากกว่า 20% ยอมจ่ายเงินเพื่อเล่นแอพฯ TikTok ให้สนุกมากยิ่งขึ้น ถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวอีกแพรตฟอร์มหนึ่งในวงการเพลงที่เราต้องจับตามองเลยล่ะ !

เพิ่มเพื่อน