มันมาอีกแล้ว !? นักบินสหรัฐฯหลายคน พบ UFO ที่นอกชายฝั่งเหมือนปี 2015 อีกครั้ง

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2019 สำนักข่าวชื่อดังอย่าง นิวยอร์กไทม์ ได้ออกมารายงานถึง คำกล่าวอ้างของนักบินประจำกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่พวกเขาได้อ้างว่าพบเห็นยูเอฟโอทรงกลม (UFO) ที่สามารถเดินทางด้วยความเร็วเหนือเสียง และมีการบินที่ผิดธรรมชาติ บริเวณนอกชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา

นักบินของกองทัพเรือรายงานต่อผู้บังคับบัญชาว่า “เขามองไม่เห็นเครื่องยนต์หรือควันไอเสียที่ออกมาจากวัตถุนั้น แต่พวกมันบินอยู่สูงที่ระดับ 30,000 ฟุต และมีความเร็วเหนือเสียง” นิวยอร์กไทม์รายงาน

คำจำกัดความทางเทคนิคสำหรับ “ความเร็วเหนือเสียง” คือความเร็วใด ๆ ที่มากกว่า 3,800 ไมล์ต่อชั่วโมง (1,236 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) หรือ 5 เท่าของความเร็วเสียง

นักบินอ้างว่าวัตถุปริศนานั้นสามารถเร่งความเร็วและหยุดกระทันหันได้ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนทิศทางได้ในทันที ซึ่งเป็นการบินที่เกินขีดความสามารถของเทคโนโลยีการบินและอวกาศของมนุษย์เราในปัจจุบัน

ร.ท. Ryan Graves นักบิน F/A-18 Super Hornet นายทหารผู้พบเห็นในครั้งนี้ ได้เข้ารายงานการพบเห็นของเขาต่อเพนตากอนและสภาคองเกรสในทันที หลังจากที่ผู้มีอำนาจทราบเรื่อง

แต่สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือ เมื่อปี 2014 – 2015 นิวยอร์กไทม์ เคยสัมภาษณ์กับนักบินทั้งหมด 4 นาย ที่พวกเขาอ้างว่าเคยพบกับวัตถุปริศนาชนิดนี้ พวกเขาบอกว่า “เห็นมันซ้ำแล้วซ้ำเล่าในขณะบินซ้อมรบนอกชายฝั่งเวอร์จิเนียและฟลอริดา” โดยที่ทหารทั้ง 4 นาย ทั้งหมดให้รายงานตรงกัน

ซึ่งหลังจากที่ Ryan Graves ได้กลับมาจากการรายงานต่อเบื้องบน เขาก็บอกกับนิวยอร์กไทม์ว่า “บางกรณีอาจเป็นโดรนที่ในเชิงพาณิชย์ แต่ในกรณีนี้เราไม่รู้ว่าใครกำลังทำสิ่งนี้อยู่ เราไม่มีข้อมูลเพียงพอที่จะสะกดรอยสิ่งนี้ได้”

และเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2018 นักบิน 2 นาย ของ 2 สายการบิน สังเกตเห็น “วัตถุปริศนาที่กำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้” บนน่านฟ้าเหนือทะเลทรายในรัฐแอริโซนา โดยกัปตันของเครื่องบินทั้งสองลำได้รับแจ้งจาก หอควบคุมการจราจรทางอากาศ (FAA) ว่า “มีอะไรบินอยู่เหนือหัวของพวกคุณมั้ย ? ถ้าคุณพบให้แจ้งเราทันที เพราะเราได้รับรายงานจากเครื่องบินหลายลำแล้วว่า มีวัตถุลึกลับได้บินผ่านพวกเขาไป”

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานวัตถุลึกลับดังกล่าวก็บินผ่านเครื่องบินทั้ง 2 ไปจริง ๆ โฆษกของ FAA ออกมาชี้แจง ว่า “จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าวัตถุลึกลับที่นักบิน 2 เห็นคืออะไร แต่มันไม่จำเป็นต้องเป็นวัตถุที่มาจากนอกโลกเสมอไปหรอกนะครับ”

Fact ยูเอฟโอ (UFO) ย่อมาจากคำเต็มว่า Unidentified Flying Object ที่แปลว่า วัตถุบินที่กำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ เป็นสิ่งผิดปกติประจักษ์ชัดใด ๆ ที่อยู่บนท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่าเป็นวัตถุ หรือปรากฏการณ์ใด ๆ จากการสังเกตด้วยตาหรือการใช้เครื่องมือช่วย

Fact 2 – กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เคยดำเนินโครงการมูลค่า 20 ล้านเหรียญฯ ระหว่างปี 2007-2012 เพื่อค้นหาและตรวจสอบวัตถุบินได้ที่ไม่สามารถระบุตัวตนชัดเจน หรือ ยูเอฟโอ โดยใช้ชื่อโครงการว่า “แผนงานเพื่อค้นหาและบ่งชี้ภัยทางอวกาศระดับสูง” ซึ่งหลังจากดำเนินงานได้ 5 ปี แต่หายังไงก็หาไม่พบ จนตัดสินใจปิดตัวโครงการไปในที่สุด