ตำนานเก่าเล่าใหม่: ทหารสหรัฐฯหายไปในเบอร์มิวด้าร์ 60 ปี ออกมาอายุเท่าเดิมสะงั้น!

Fact – มหาสมุทรเเอตเเลนติก เป็นเเทบมหาสมุทรที่กว้างใหญ่กินพื้นที่ 1/4 ของโลก เเละมีดินเเดนหนึ่งที่คนในอดีตเรียกว่า “ดินเเดนมรณะกลางทะเลกับปริศนาการหายสาบสูญ” หรือ “สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า” นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1800 จนถึงปี ค.ศ.1976 มีเรือและเครื่องบินหายสาบสูญไปในบริเวณ เบอร์มิวด้าแล้วเป็นจำนวน 143 ราย รวมชีวิตมนุษย์เท่าที่ทราบแน่นอน เป็นจำนวน 2,101 คน

 

 

โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน เรื่องนี้อ้างอิงจากหนังสือ แปลกรอบโลก หนังสือเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งตอนนี้หายไปไหนไม่รู้แล้ว แม้ว่าผมจะโคตรอยากได้เลยก็ตาม … อย่างที่ทราบกันดีนะครับว่า สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้านี้ มีชื่อเสียงล่ำลือกันว่าเป็นสถานที่ลึกลับอาจจะที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะจากเหตุการณ์เครื่องบินตก และอยู่ดีดีเรือลำใหญ่อย่างเรือบรรทุกสินค้าก็หายไป (บ้างก็จริงบ้างก็เท็จ)

ซึ่งเรื่องที่ Flagfrog จะนำเสนอต่อไปนี้ ก็ยากที่จะอธิบายมากครับว่าเป็นเรื่องจริงหรือแค่เรื่องเล่าที่ผู้แต่งต้องการสร้างความน่ากลัวให้สถานที่แห่งนี้มากยิ่งขึ้น

ย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ที่เมืองไมอามี่ เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยต่างพากันขนลุกเป็นแถว เมื่อกัปตันเรือเช่าตกปลา เฟรด แอพพานี ได้พบกับชายคนหนึ่งในชุดประดาน้ำรุ่นเก่า ที่กำลังลอยคออยู่กลางทะเลห่างจากฝั่ง ราว 7 ไมล์ ซึ่งคงไม่ต้องบอกว่าลอยอยู่กลางทะเลแห่งใด น่านน้ำนอกฝั่งฟลอริดาออกไปนั่นคือริมขอบของพื้นที่ลึกลับ “สามเหลี่ยมมรณะเบอร์มิวด้า”

ว่ากันว่ากลางสามเหลี่ยมปีศาจมีแหล่งน้ำวนขนาดใหญ่ที่มีแรงดูดมหาศาล แต่บ้างก็ว่าใต้ทะเลเบอร์มิวด้า เป็นที่ตั้งฐานลับของมนุษย์ต่างดาว ที่เดินทางมายังโลก เมื่อหลายพันปีก่อน (แต่ถ้าเรื่องนี้เป็นจริง ตอนก่อสร้างฐานลับคงลำบากน่าดู)

 

 

ย้อนกลับมาที่ชายที่สวมเสื้อนักประดาน้ำ อายุไม่เกิน 30 พูดจาวกวนไปมา สวมใส่ตีนกบขนาดใหญ่ จากที่ดูชุดแล้วน่าจะเป็นชุดของนักประดาน้ำเมื่อ 50-60 ปีก่อน

กัปตันเฟรด ผู้พบเจอหนุ่มรายนี้กล่าวว่า – “เขาดูเหมือนคนหลงยุค หรือไม่ก็คนเสียสติ เขาบอกเพียงว่าเขาชื่อราล์ฟ บัวร์แลนด์ เป็นทหารเรือสหรัฐอเมริกา” จากนั้นทหารเรือราล์ฟ ก็ถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทหาร โดยทหารราล์ฟได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า – “ผมและทีมต้องมาปฏิบัติการภารกิจลับ ตามคำสั่งประธานาธิบดี รูสเวลท์”

และเมื่อมีการกล่าวอ้างถึง ประธานาธิบดีขนาดนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจสอบเรื่องดังกล่าวทันที และต้องตกใจเมื่อพบว่า มีเหตุการณ์การสั่งปฏิบัติภารกิจนี้อยู่จริง โดยเกิดขึ้นในปี ค.ศ.1938 หรือเมื่อ 60 ปีก่อน ในตอนนั้นสหรัฐอเมริกามีประธานาธิบดีชื่อ แฟรงคลิน เดลาโน่ รูสเวลท์ มีคำสั่งลับสุดยอดให้กองทัพเรือส่งทหารออกปฏิบัติการใต้ทะเล ยุทธการลับดังกล่าว มีคำสั่งให้มนุษย์กบ 12 นาย ทำการวางทุ่นระเบิดเพื่อป้องกันประเทศ 1 ในจำนวนมนุษย์กบก็มีชื่อ ราล์ฟ ธอมัส บัวร์แลนด์ รวมอยู่ด้วยซึ่งในขณะนั้น เขามีอายุ 24 ปี เหมือนตอนนี้

 

จากเรื่องนี้ทำให้ผมเกิดคำถามขึ้นว่า?

 

 

1.นี่เรื่องจริงหรือเรื่องแต่ง : น่าจะเรื่องแต่ง เพราะตอนนี้ยังไม่พบสื่อที่น่าเชื่อถือเจ้าไหนมีข้อมูลในเรื่องข้างต้นที่เราได้อ่านไปเลย แต่โครงเรื่องน่าจะนำมาจากเรื่องจริงของ กลุ่มนักบิน Flight 19 ที่หายสาบสูญไปในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าร์ ที่ตอนนี้ผ่านมาเกือบ 70 ปี ก็ยังไม่พบแม้แต่ซากเลย

2.ถ้านี่คือเรื่องจริง แล้วเขาหายไปอยู่ในเบอร์มิวดาร์ได้ยังไง : มีความเป็นไปได้ว่า เบอร์มิวด้าร์ อาจจะเปรียบเสมือนเป็นหลุมดำ หรือรูหนอน ที่ทำให้สิ่งที่หลงเข้าไป จะไม่รู้ตัวว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน และแม้แต่วิทยาศาสตร์ตอนนี้ก็ยังบอกไม่ได้เลยว่า เวลาในรูหนอนกับเวลาในปัจจุบัน เดินเร็วหรือช้า เท่ากันหรือเปล่า

3.ถ้านี่คือเรื่องแต่ง ผู้แต่งเรื่องนี้ต้องการอะไร : ก็เพื่อเงิน นั่นแหละ ไม่น่ามีอะไรซับซ้อน แต่นี่อาจจะเป็นพล็อตในนิยายเล่มใหม่ที่เผลอเอาไปปนกับหนังสืออีกเล่ม หรือบางทีเรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องจริงก็ได้ ใครจะรู้ ทะเลลึกลับจะตาย เพราะยังเหลือพื้นที่ใต้ทะเลอีกตั้ง 95% ที่มนุษย์ยังไม่ได้ทำการสำรวจเลย